Thuê máy chủ ảo, nên đăng ký unmanaged hay managed ?

Khi thuê máy chủ ảo chắc chắn sẽ tồn tại 2 khái niệm Unmanaged, Managed trong VPS và Dedicated Server. Hai khái niệm này có nghĩa là “có quản lý” và “không có quản lý”. Vậy nên dùng gói cước nào nếu có ý định dùng vps?

–> Mua hosting như thế nào tốt cho SEO website

thue-may-chu-ao-vps-de-lam-gi1

Managed VPS, Dedicated Server

Mangaged VPS cho phép cả bạn lẫn nhà cung cấp cùng quản lý máy chủ. Nghĩa là nếu  như bạn vps gặp rắc rối thì bạn có thể liên hệ ngay cho bên dịch vụ. Và bên đó sẽ phải tiến hành sửa lỗi cho bạn đến khi lỗi được khắc phục. Sử dụng Managed Product, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều: từ cài đặt các bản vá, nâng cấp hệ điều hành đến dùng các phần mềm quản trị cơ bản hay của bên thứ 3 (3rd party). Tuy nhiên điều bạn quan tâm nhất là giá cả thì tôi khuyên bạn nên dùng Unmanaged hơn. Bạn có thể thấy Managed là phí, nếu như bạn đã hiểu về cơ chế hoạt động cách quản lý máy chủ. Thật sự là phí phạm khi thuê người khác làm điều bạn có thể làm không?

Unmanaged VPS, Dedicated Server

Ở gói cước này thì nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm quản lý máy chủ ảo. Khách hàng sẽ tự mình quản lí và chỉ khi nào thực sự cần thiết nhà cung cấp mới can thiệp vào. Bạn muốn dùng vps giá rẻ thì nên dùng gói cước này. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhúng tay vào mọi thứ khi có sự cố. Có rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng thường khiến mọi người mất ăn mất ngủ như CPU quá tải, treo máy hoặc thiếu tính năng quản trị. Thực sự bạn không nên dùng gói này nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc học kĩ thuật.

Thông qua bài viết trên mong mọi người đã có sự lựa chọn riêng mình. Cám ơn mọi người đã xem bài viết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*