Website nên chọn hosting hay vps để hoạt động tốt?

Máy chủ có thể phân nhỏ ra làm 2 loại máy chủ nhỏ hơn là hosting và vps. Vậy thì website nên chọn loại hình dịch vụ nào để tối ưu nhất về cả giá cả lẫn chất lượng cấu hình?

Giá trị của dịch vụ hosting và domain cho website hiện nay

Thuê VPS – Máy chủ ảo VPS đem lại những lợi ích gì cho người dùng

Nên chọn hositng hay vps cho website?

Hosting hay vps đều có thể xây dựng được những website chất lượng và ổn định. Nhưng mỗi dịch vụ sẽ có những điểm nổi trội hơn và được coi như là một yếu tố để chọn lựa.

Khi nào nên dùng shared hosting cho website

Shared hosting là một dịch vụ giải pháp đảm bảo chi phí cho cả nhà cung cấp lẫn người sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, shared hosting có một nhược điểm là tất cả các host dùng chung một hệ điều hành, máy chủ lẫn cả phần cứng do đó nếu như một website nào đó chiếm dụng quá nhiều tài nguyên thì sẽ gây ảnh hưởng đến cả hệ thống. Để giải quyết tình trạng này, thông thường nhà cung cấp phải chọn tắt website đó để đảm bảo hoạt động của các website khác. Do vậy nếu website có mức độ vừa và nhỏ thì nên chọn shared hosting để đảm bảo chi phí phải bỏ ra mà vẫn có cấu hình đủ để dùng.

Khi nào nên dùng vps cho website

Các công ty cung cấp các dịch vụ website, dịch vụ riêng, các trang thương mại điện tử hoặc những trang có nhiều lượt truy cập thì vps là dịch vụ cần xem xét đầu tiên. VPS (máy chủ ảo) còn cho phép người dùng truy cập và điều chỉnh các chức năng bên trong của hệ thống, bật tắt VPS và thay đổi linh hoạt các thông số kỹ thuật VPS để phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra thì việc nâng cấp vps cũng rất dễ dàng so với shared hosting.

Chính vì sự khác nhau giữa cách phân cấp và xây dựng hệ thống mà mức giá bỏ ra để thuê vps là cao hơn so với hosting nếu cùng một mức cấu hình. Tuy nhiên để tránh trường hợp lãng phí, bạn nên biết mức độ đòi hỏi của website về hosting như thế nào trước khi chọn mua hosting.

Nếu không chắc về lựa chọn của mình, hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp trước. Với kinh nghiệm từ các chuyên gia, chắc chắn bạn sẽ có một sự lựa chọn hosting đúng đắn phù hợp với quy mô website.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*