7 tính năng quản lý email tuyệt vời của cPanel/ WHM

Có rất nhiều lý do tại sao cPanel / WHM là bảng điều khiển hàng đầu cho các máy chủ Linux và một trong số đó là các tính năng lưu trữ email tuyệt vời mà nó cung cấp. Lưu trữ email liên tục được phát triển và nâng cấp trên cPanel & WHM, vì vậy nếu bạn là người bán lại hoặc quản trị viên hệ thống đang cân nhắc việc sử dụng, bài đăng này sẽ thảo luận một số tính năng mới đã được thêm vào trong năm qua.

1. SubAddressing

SubAddressing là một kỹ thuật được sử dụng tốt, cung cấp cho người dùng nhiều địa chỉ email có thể được sử dụng để lọc email đến mà không phải cấu hình bộ lọc cho người gửi riêng lẻ. Nó là một phần của cPanel & WHM từ phiên bản 58.

SubAddressing hoạt động bằng cách chia phần địa phương của địa chỉ email thành hai phần, được phân tách bằng dấu cộng, ‘+’. Ví dụ: giả sử bạn có địa chỉ email john@mybusiness.com và bạn đã đăng ký một đăng ký email từ một blog lưu trữ. Bạn có thể tạo một địa chỉ email phụ có tên là john+hostingblog@mybusiness.com. Điều này sau đó có thể được sử dụng để lọc các bài đăng blog đến vào một thư mục email ‘lưu trữ blog’ được tạo đặc biệt.

Vì mỗi địa chỉ con là duy nhất, một phần thưởng bổ sung cho điều này là nó khá dễ dàng để phân biệt các công ty bạn đăng ký đang chia sẻ địa chỉ email của bạn với các bên thứ ba.

2. MDBox

MDBox là một định dạng lưu trữ email cung cấp cho quản trị viên hệ thống một giải pháp thay thế tốt hơn cho Maildir thường được sử dụng – cả hai đều được sử dụng bởi ứng dụng thư Dovecot được tìm thấy trên máy chủ cPanel & WHM. Giống như SubAddressing, nó đã được giới thiệu trong phiên bản 58.

Sự khác biệt chính giữa hai định dạng là Maildir sử dụng bộ nhớ ‘một thư cho một tệp’ cho email, trong khi MDBox sử dụng bộ nhớ ‘nhiều thư đến một tệp’. Đối với quản trị viên máy chủ, lợi ích của việc cho phép nhiều email được lưu trữ trong một tệp là giảm sử dụng inode. Điều này tăng tốc bất kỳ quá trình nào khác cần truy cập đĩa, chẳng hạn như sao lưu và chuyển khoản.

3. Hỗ trợ SNI ở Dovecot

Mục tiêu chính của việc giới thiệu AutoSSL của cPanel là xóa bỏ các lỗi SSL không phù hợp với miền. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự nhầm lẫn giữa người dùng và, do đó, giảm gánh nặng cho người bán lại và hỗ trợ kỹ thuật cho quản trị viên hệ thống.

Điều này đã đạt được (Phiên bản 60) bằng cách thêm hỗ trợ SNI trên cPanel, bao gồm cả tên miền phụ proxy và tên miền phụ dịch vụ phổ biến. Do đó, người dùng email giờ đây có thể thiết lập kết nối an toàn tới máy chủ thư bằng tên miền riêng của họ và sẽ không còn phải đối mặt với các vấn đề không phù hợp nữa.

4. Cài đặt tài khoản email

Một nhức đầu lớn đối với nhiều người dùng email muốn sử dụng thay thế cho webmail là thiết lập tài khoản của họ trên các nền tảng như Outlook hoặc Thunderbird. Với rất nhiều thiết bị, ứng dụng và định dạng email như PoP3 và IMAP, điều này có thể rất khó hiểu đối với người dùng và gánh nặng đối với người bán lại hoặc quản trị viên hệ thống.

Để giúp người dùng cPanel đối phó với điều này, họ đã giới thiệu dịch vụ ‘gửi hướng dẫn tài khoản email’ mà người dùng có thể truy cập trực tiếp từ giao diện webmail. Điều này cho phép người dùng tự gửi hướng dẫn để định cấu hình chính xác bất kỳ tài khoản email được lưu trữ cPanel nào. Điều này thậm chí hoạt động cho các thiết bị di động. Tất cả những gì họ cần làm là xác nhận cài đặt và nhập mật khẩu của họ.

Nếu ngay cả điều này chứng tỏ khó khăn cho người dùng, quản trị viên hệ thống và người bán lại có thể sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản WHM của họ để gửi hướng dẫn thiết lập nhân danh họ.

5. Lập chỉ mục tìm kiếm toàn văn bản IMAP

Một trong những tính năng mới nhất của cPanel & WHM là lập chỉ mục tìm kiếm toàn văn IMAP. Đối với những người trong chúng ta tuyệt vọng tìm kiếm thông điệp khó quên, lâu dài bị chôn vùi trong núi email chúng tôi lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi, điều này có thể chứng minh là một vị thần.

Rất đơn giản, với chỉ mục tìm kiếm toàn văn IMAP, nếu bạn có thể nhớ một số văn bản trong tin nhắn, nó sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm nhanh chóng, ngay cả khi email được lưu trữ trên máy chủ. Nó hoạt động trên điện thoại thông minh, thiết bị iOS, Outlook, Thunderbird và hơn thế nữa.

Để truy cập tính năng này, bạn cần bật SOLR được tìm thấy trong Phiên bản 64 trở lên.

6. Thông báo đẩy iOS và Android

cPanel / WHM hiện đã thêm hỗ trợ cho thông báo đẩy email trên cả thiết bị Android và iOS. iOS mất nhiều thời gian hơn để triển khai do các yêu cầu cấu hình của Apple – tuy nhiên, kể từ Phiên bản 64, thông báo có sẵn trên các thiết bị sử dụng một trong hai hệ thống.

7. Nén thư khi gửi

Một tính năng sắp được thấy trong phiên bản 66, nén thư khi gửi sẽ giúp giảm lượng email lưu trữ chiếm trên máy chủ cPanel của bạn. Mail sẽ được nén khi nó được chuyển giao, và khi được sử dụng kết hợp với MDBox, không chỉ nó sẽ làm giảm số lượng không gian đĩa cần thiết, nó cũng sẽ tăng tốc độ lưu trữ email của bạn.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, cPanel / WHM đang tiếp tục phát triển hỗ trợ cho lưu trữ email, cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho phép quản trị viên hệ thống và người bán lại cung cấp cho người dùng cuối dịch vụ email tốt hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*