Những tip giúp bạn có thể bảo vệ website khỏi những tay hacker

Những kẻ tin tặc là những con quỷ thực sự làm lu mờ các vùng bóng tối của internet khi tìm kiếm các nạn nhân dễ bị tổn thương. Bất cứ ai điều hành một trang web đều là con mồi tiềm ẩn và nếu họ phát hiện ra một lỗ hổng thì hãy cầm chắc việc bạn bị tấn công. Vì vậy bạn hãy tham khảo một số gợi ý trên.

1. Cập nhật phần mềm nhanh chóng và mới nhất

Một số công cụ được sử dụng bởi tin tặc hoạt động như một quả cầu pha lê, cho phép họ xem phiên bản phần mềm trang web của bạn đang sử dụng. Từ đó, họ có thể biết bạn đang sử dụng các ứng dụng có lỗ hổng bảo mật đã biết mà họ có thể khai thác hay không. Với rất nhiều tin tặc xung quanh, có khả năng trang web của bạn sẽ được quan sát đối với các lỗ hổng đó mỗi ngày. Cách duy nhất thực sự để bảo vệ chống lại điều này là thay thế phần mềm bằng các phiên bản mới hơn đã loại bỏ các lỗ hổng bảo mật.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có phần mềm mới nhất và an toàn nhất là thiết lập cập nhật tự động. Điều này sẽ cài đặt một cách kỳ diệu các phiên bản mới nhất mà bạn không cần phải làm gì cả.

2. Tuân thủ hướng dẫn của các trình thuật toán phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm là các trình thuật sĩ lập trình biết ứng dụng của họ và điểm yếu của họ tốt hơn mọi người khác. Khi họ đưa ra các khuyến nghị bảo mật về các chương trình của họ, đó là vì họ có thể thấy những nguy hiểm tiềm ẩn. Vì lý do này, bạn nên luôn đăng ký nhận cập nhật qua email, để khi họ gửi thông báo quan trọng, bạn có thể triển khai hướng dẫn của họ và giữ trang web của bạn an toàn khỏi bị tổn hại.

3. Giao tiếp bằng mã bí mật

Rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng tá hỏa lên khi biết tiền trong tài khoản của mình bị hao hụt trong khi mình không hề sử dụng. Và rất có thể họ đã bị tin tặc ăn trộm thông tin thẻ. Cách đơn giản để ngăn chặn điều này xảy ra là dịch thông tin tài chính đó là mã hóa thông tin thẻ khi giao dịch. Điều này đạt được thông qua khi website thực hiện giao dịch đã cài đặt SSL. Điều này có nghĩa là ngay cả khi tin tặc có được bàn tay của họ trên đó, họ vẫn sẽ không thể giải mã thông tin và vì vậy chi tiết của khách hàng của bạn vẫn an toàn. Bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp dịch vụ của mình.

4. Sử dụng quả cầu pha lê của riêng bạn

Tin tặc không cho bạn biết khi nào họ sẽ tấn công trang web của bạn để bạn cần phòng thủ 24/7. Một công cụ phát hiện và ngăn chặn xâm nhập hoạt động như quả cầu pha lê của riêng bạn, cho phép bạn biết khi nào một cuộc tấn công đang diễn ra. Thậm chí tốt hơn, nó có tính chất kỳ diệu ngăn chặn tin tặc truy cập vào trang web của bạn. Phần mềm chống xâm nhập bảo vệ ứng dụng của bạn và có thể dễ dàng được bật bằng các bảng điều khiển như cPanel hoặc Plesk.

5. Đặt chính tả trên tệp .htaccess của bạn

Tệp .htaccess của bạn có một quyền năng cực kì lớn đối với website. Thêm một vài dòng mã dễ dàng có thể truyền một lỗi chính tả ngăn các tin tặc truy cập vào cơ sở dữ liệu và các khu vực quản trị của trang web của bạn. Nó cũng có thể ngăn chặn duyệt thư mục trái phép và chặn truy cập vào các tập tin của trang web của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp tìm đúng dòng mã, hãy xem .htaccess Book of Spells .

6. Quét các lỗ hổng của website

Tin tặc không phải là những người duy nhất có thể tìm kiếm các trang web tìm kiếm lỗ hổng để khai thác. Bạn có thể làm cái này cho bản thân bạn. Do đó, nó có ý nghĩa, để kiểm tra điểm yếu của trang web của bạn và đặt chúng ngay trước khi các tin tặc tấn công.

Sử dụng trình quét lỗ hổng, chẳng hạn như Trình quét trang web , giúp đảm bảo trang web của bạn thường xuyên được theo dõi để xâm nhập, lỗ phần mềm và phần mềm độc hại. Nếu một vấn đề được phát hiện, nó cho phép nó được giải quyết trước khi một vấn đề nghiêm trọng phát sinh.

7. Bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ tấn công

Một trong những cách mạnh mẽ nhất để tránh các cuộc tấn công từ trang web của bạn là sử dụng tường lửa ứng dụng được cấu hình an toàn. Tường lửa hiện đại hoạt động giống như ma thuật để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa đen tối như tiêm SQL độc hại, tấn công tập lệnh chéo trang web và các yêu cầu HTTP bất thường.

8. Tạo các mật khẩu khó

 

Một giải pháp hiệu quả để bảo vệ website là sử dụng kho mật khẩu. Những tính năng này tạo ra các mật khẩu có độ bảo mật cao nhưng cho phép người dùng truy cập mà không cần phải biết chúng là gì. Các mật khẩu được chôn vĩnh viễn trong hầm, người dùng chỉ cần xác thực ID của họ. Bằng cách này, các mật khẩu không thể bị mất, bị đánh cắp hoặc lừa đảo.

9. Nâng cao trang web của bạn từ cõi chết

Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và trang web của bạn bị xóa sổ trong một cuộc tấn công, thật hữu ích khi biết rằng có nhiều cách để đưa nó trở lại từ cõi chết. Sao lưu từ xa thường xuyên các tệp trên trang web của bạn có nghĩa là Nếu trang web của bạn được đưa vào ngoại tuyến hoặc dữ liệu của bạn bị hỏng hoặc bị xóa, thì có thể sao lưu và chạy trong thời gian ngắn. Một trong những lý do khiến nhiều công ty ra khỏi doanh nghiệp trong vòng 6 tháng bị tấn công nằm trong thực tế là họ không có dự phòng và họ mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trước khi họ trở lại trực tuyến. Đừng phạm sai lầm này.

Phần kết luận

Tin tặc thực sự là một lời nguyền mà mọi chủ sở hữu trang web cần phải giải quyết. Một số là cá nhân ra để tạo ra lợi nhuận nhanh chóng, những người khác là một phần của các tổ chức tội phạm lớn với nhiều chương trình nghị sự nham hiểm hơn. Hy vọng rằng, những lời khuyên bảo mật chúng tôi đã cung cấp ở đây sẽ ngăn cản bạn phải đối phó với cơn ác mộng của một cuộc tấn công.

Nếu bạn đang tìm kiếm lưu trữ web với một loạt các tính năng bảo mật, hãy truy cập trang web của chúng tôi để xem lựa chọn giải pháp lưu trữ web của chúng tôi .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*