Bộ TT&TT sẽ đình chỉ hoạt động các website vi phạm bản quyền

đình chỉ website vi phạm bản quyền

Hiện nay việc các website vi phạm bản quyền đang tăng với số lượng chóng mặt khiến cho bộ TT&TT (truyền thông và thông tin) phải vào cuộc xử lý

Trước tình trạng các website vi phạm bản quyền đang mọc lên ào ạt như hiện nay thì tại Hội thảo Bảo vệ bản quyền truyền hình trên Internet mới được tổ chức, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã đề xuất một loạt giải pháp xử lý các website này nhằm ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền ở Việt Nam.

Đối với những website vi phạm được đăng ký trong nước, cục sẽ áp dụng một số biện pháp xử lý như: xử phạt hành chính đối với các trang web vi phạm khi xác định được trang vi phạm đó do tổ chức, cá nhân trong nước thiết lập. Bên cạnh đó sẽ là các biện pháp thu hồi tên miền đối với trang web sử dụng tên miền việt nam .vn. Hoặc chặn tên miền (nếu là tên miền quốc tế), chặn địa chỉ IP, yêu cầu các nhà đăng ký hosting ngừng dịch vụ của trang web vi phạm.

đình chỉ website vi phạm bản quyền
Các website vi phạm bản quyền sử dụng

Còn đối với các trang web vi phạm bản quyền ở nước ngoài thì cục đề xuất việc các doanh nghiệp Việt Nam không được thuê hoặc đặt quảng cáo trên trang web vi phạm nữa. Bên cạnh đó là chặn tên miền, chặn hoặc giới hạn dung lượng đường truyền tới mạng lưu trữ website đó thông qua số hiệu mạng (AS number). Phối hợp với các tổ chức quyền tác giả quốc tế để yêu cầu các nước sở tại có mạng lưu trữ đặt website can thiệp.

Về lâu dài Bộ TT&TT sẽ liên hệ cũng như làm việc với các công ty cung cấp công cụ tìm kiếm như Google để loại bỏ kết quả tìm kiếm trên của những website vi phạm trên các trang tìm kiếm. Phối hợp với các công ty thẻ, ngân hàng, thanh toán điện tử chặn nguồn tiền chuyển đi và đến của các chủ thể trang web vi phạm bản quyền.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*