Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting, Hosting SEO?

Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting, Hosting SEO?
Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting, Hosting SEO?

Giống như bất động sản ngoài đời thì Hosting được coi là bất động sản trên Internet nơi lưu giữ các mã nguồn Website giúp Website có thể hoạt động được. Nếu trước đây, Hosting chỉ là nơi lưu trữ bình thường, từ khi SEO ra đời theo thời thế Hosting cũng xuất hiện thêm một loại hình mới đó là Hosting SEO.

Các loại hosting

Web Hosting là gì?

Web Hosting là một dịch vụ lưu trữ Website, cung cấp dịch vụ hạ tầng cho Website hoạt động. Ưu điểm của Web Hosting là mọi yêu cầu của bạn đều được nhân viên kỹ thuật đáp ứng, họ cũng theo dõi máy chủ 24/7 để chắc chắn rằng máy chủ hoạt động ổn định. Nói một cách đơn giản, Web Hosting giống như trụ sở làm việc hay phòng giao dịch của một doanh nghiệp trong đời thực. Khi bạn thuê một Web Hosting, cũng giống như bạn thuê một phòng trong một cao ốc để làm văn phòng hay trụ sở làm việc.

Share Hosting là gì?

Đối với Share Hosting, nhà cung cấp sẽ đặt nhiều website của khách hàng khác nhau vào chung một máy chủ. Shared Hosting là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho cả hai bên, khách hàng cũng được sử dụng máy chủ rất mạnh. Tuy nhiên, Shared Hosting có thể xảy ra tình trạng nghẽn do một số website đặt trên đó chiếm quá nhiều xử lý hoặc lạm dụng để gởi email spam. Những trường hợp này các nhà cung cấp dịch vụ thường chọn giải pháp tắt website đó để đảm bảo cho các website khác hoạt động ổn định

>>> Hosting giá rẻ, các dịch vụ hosting được iNET cung cấp

Hosting SEO là gì?

Hosting SEO là dịch vụ cung cấp Hosting hỗ trợ SEO Web như: chứa nhiều IP, Gzip, tốc độ ổn định hoạt động 24/24, …Trong SEO các liên kết từ web vệ tinh về Site chính của mình nếu dùng cùng IP thì Google không đánh giá cao liên kết đó, liên kết đến Site chính từ nhiều địa chỉ IP sẽ được ưu tiên hơn. Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống Website vệ tinh khác IP thì bạn phải thuê Hosting ở nhiều nơi và mỗi nơi đặt một site vệ tinh, phương án này khá hiệu quả về chất lượng liên kết nhưng về chi phí và quản lý chúng khá vất vả. Hosting SEO là một giải pháp cho bạn, bạn có thể tạo nhiều Web vệ tinh trên cùng một Hosting với mỗi Website một IP khác nhau và tập trung tại một nơi để quản lý dễ dàng.

Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting, Hosting SEO?
Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting, Hosting SEO?

Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp Hosting, Share Hosting, Hosting SEO, họ cũng có thể là nhà cung cấp tên miền giá rẻ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy họ. Nhưng lựa chọn một nhà cung cấp tin cậy với chất lượng cao thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những yếu tố bạn cần quan tâm để sử dụng dịch vụ hosting tốt nhất:

– Vấn đề tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý liên tục, thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập, phải có đường truyền kết nối tốc độ cao đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.

– Máy chủ phải được quản trị chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên, tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật.

– Phải có bandwidth – băng thông đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website

– Web Hosting, Share Hosting, Hosting SEO phải có dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video… của Website

– Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.

– Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet.

– Có giao diện quản lý Hosting đơn giản, để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email…

– Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail

– Không xuất hiện các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*