Hosting Seo là gì? Sử dụng hosting seo như thế nào cho hiệu quả

Website của bạn muốn hoạt động được cần phải có hosting, web hoạt động ổn định đạt hiệu quả tốt nhất thì cần có những Hosting chất lượng. Có những hosting miễn phí cho bạn, tuy nhiên nên mua những hosting chất để phục vụ cho hoạt động của website được ổn định hơn. Sử dụng Hosting Seo sẽ giúp cho công việc seo web của bạn tốt hơn.

Hosting là gì?

Việc đăng ký tên miền đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng Hosting cho tên miền đó. Vì đơn giản là không có hosting thì tên miền của bạn sẽ không thể tương tác, tới với người dùng.

Hosting (hay còn gọi là Web Hosting) là không gian trên máy chủ dùng để chứa files, dữ liệu, nội dung của một website. Hosting được coi là bất động sản trên Internet nơi lưu dữ các mã nguồn Website giúp Website có thể hoạt động được.

Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải đưa file đó lên mạng, nơi dùng để lưu trữ file đó gọi là hosting.

Dịch vụ Hosting là gì?
                                                            Dịch vụ Hosting là gì?

Yêu cầu cần thiết cho một Hosting

– Tốc độ: Máy chủ cần có cấu hình lớn để quá trình hoạt động của Web không bị ùn tắc do lượng người truy cập. Phải có tốc độ đường chuyền cao để không bị nghẽn dữ liệu và tốc độ tải nhanh hơn. Nếu chọn máy chủ nước ngoài thì bạn nên chọn máy chủ của Nhật Bản hay Singapore sẽ chất lượng hơn các máy chủ khác.

– Dung lượng: dung lượng của hosting là để lưu trữ dữ liệu của của website. Vì vậy web có dữ liệu càng lớn thì hosting cũng phải lớn để có đủ dung lượng lưu trữ. (thường thì một website cần có dung lượng ít nhất cũng vài GB).

– Băng thông: là lượng dữ liệu trao đổi giữa website với người dùng do vậy Hosting cũng cần có băng thông lớn để phục vụ cho công việc trao đổi thông tin đó. Bạn cần cân nhắc và tính toán cho việc lựa chọn băng thông phù hợp.

– Hỗ trợ: Đây là công việc của nhà cung cấp Hosting cho bạn. Nên chọn những nhà cung cấp Hosting có uy tín, có đội ngũ support chuyên nghiệp, hỗ trợ cho bạn khi có sự cố sảy ra.

Một số loại hosting

– Shared hosting: Chia sẻ host
– Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ
– Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng
– Virtual Private Server: VPS là máy chủ riêng ảo

Hosting Seo là gì?
                                                                        Hosting Seo là gì?

Vậy Hosting Seo là gi?

Do sự phát triển mạnh của ngành Seo mà Hosting không còn phù hợp. Do vậy mà Hosting đã phải chuyển đổi nâng cấp thành dạng mới được gọi là Hosting Seo để phục vụ tốt hơn cho việc SEO.

Hosting Seo là dịch vụ cung cấp Hosting hỗ trợ SEO Website như: chứa nhiều IP, Gzip, tốc độ ổn định hoạt động 24/24, …

Sử dụng Hosting Seo

Thay vì sử dụng các dịch vụ hosting thông thường như ngày xưa, hiện nay hầu hết các website đều sử dụng dịch vụ hosting seo. Đơn giản là vì Hosting Seo hỗ trợ nhiều cho công việc Seo các website lên google.

Lưu ý bạn khi sử dụng hosting seo, nếu bạn muốn seo website lên Google nào thì bạn nên chọn hosting ở nước đó. Vì google rất ưu tiên tính chất địa phương của website.

Ví dụ: Bạn muốn seo tại google.com.vn thì nên chọn hosting tại Việt Nam.

Kết luận

Một website có thể đến được với người dùng thì cần sử dụng Hosting, nếu không thì web đó chỉ ở máy tính của bạn và chỉ có bạn xem. Muốn công việc SEO web dễ dàng hơn thì bạn nên sử dụng Hosting Seo cho tên miền của mình.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*