Hướng dẫn cách đặt mật khẩu một thư mục trên hosting bằng Cpanel

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt mật khẩu để bảo vệ thư mục trong hosting và hạn chế truy cập vào web. Bảo vệ mật khẩu có thể hữu ích khi bạn muốn hạn chế số lượng người truy cập vào một thư mục nhất định.

Để bảo vệ mật khẩu một thư mục đăng nhập cPanel của tài khoản của bạn và tham khảo phần Bảo mật trong cPanel của bạn, lúc đó bạn tìm phần Directory Privacy.

 

Chọn thư mục Web Root trong mục Directory selection và nhấp vào nút Go để tiếp tục.

 

Directory selection

 

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Directory Privacy nơi bạn có thể thấy cây thư mục của tài khoản lưu trữ của bạn. Để mở thư mục, hãy nhấp vào biểu tượng thư mục màu vàng. Nếu bạn muốn đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, hãy nhấp vào tên thư mục.

 

 

Với mục đích của hướng dẫn này chúng tôi sẽ đặt mật khẩu bảo vệ thư mục public_html . Mật khẩu bảo vệ thư mục public_html sẽ bảo vệ bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trên hosting của bạn và quyền truy cập công cộng sẽ bị từ chối. Chỉ những người có thông tin đăng nhập chính xác mới có thể mở trang web của bạn và truy cập các tệp trong hosting.

Mật khẩu bảo vệ thư mục public_html nên được đặt nếu trang web của bạn vẫn đang được phát triển hay nếu bạn không muốn người truy cập hoặc chương trình công cụ tìm kiếm truy cập vào nó.

Để kích hoạt tính năng bảo vệ mật khẩu trên thư mục, nhấp vào hộp kiểm ” Password protect this directory ” và nhập mật khẩu. Và sẽ có thông báo hiển thị ngay phía trên hộp đăng nhập khi có ai đó truy cập vào thư mục này.

 

security setting hosting cpanel

Khi bạn đã sẵn sàng, nhấp vào biểu tượng Lưu để áp dụng cài đặt của bạn. Bây giờ bạn đã bảo vệ mật khẩu thư mục của mình. Không ai có thể truy cập vào được nếu như không được cấp quyền. Để cho phép truy cập vào một ai đó để truy cập vào thư mục này thông qua trình duyệt web của họ, bạn sẽ cần phải thêm người dùng và mật khẩu. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút Quay lại để trở lại trang Password Protected Directories.

Cuộn xuống phần Create User và nhập tên người dùng và mật khẩu mong muốn sẽ có thể truy cập tài nguyên được bảo vệ bằng mật khẩu.

add user protect file cpanel

 

Khi bạn đã sẵn sàng nhấn vào nút Add / Modify authorized user.

Bây giờ nếu bạn cố gắng mở thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu của bạn thông qua trình duyệt của bạn, bạn sẽ được nhắc nhở với một hình thức đăng nhập để nhập vào người dùng được ủy quyền của bạn.

 

Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn để kiểm tra cài đặt của bạn. Bạn có thể đăng nhập với người dùng được ủy quyền mà bạn vừa tạo. Bạn luôn có thể thêm bổ sung hoặc xóa người dùng hiện tại cũng như thay đổi thông tin đăng nhập thông qua phần cPanel> Directory Privacy section.

Để loại bỏ bảo vệ mật khẩu của một thư mục, chỉ cần bỏ chọn hộp kiểm trong phần Security Settings section và lưu cấu hình của bạn. Điều này sẽ làm cho thư mục không còn mật khẩu nữa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*