Làm thế nào để truy cập vào được cPanel?

Các tài khoản web hosting iNET đều được sử dụng cPanel hoàn toàn miễn phí trong thời gian sử dụng. Để truy cập vào tài khoản hosting hoặc bảng điều khiển máy chủ của bạn, vui lòng xem lại trang hướng dẫn khi bạn đăng ký hosting xong. Bạn sẽ có thể biết được URL truy cập cPanel của bạn, tên người dùng cPanel và mật khẩu.

Theo mặc định cPanel có thể truy cập trên toàn cầu trên các máy chủ dựa trên cPanel / WHM bằng cách gõ bất kỳ tên miền hoặc IP liên quan / trỏ đến máy chủ. Nếu tên miền của bạn đã được chỉ vào máy chủ chỉ cần gõ:

http://example.com/cpanel

Hãy nhớ thay đổi ‘example.com’ bằng tên miền thực của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tên máy chủ lưu trữ hoặc địa chỉ IP của máy chủ để truy cập cPanel của bạn. Cả tên máy chủ lưu trữ và địa chỉ IP của máy chủ đều được bao gồm trong email chào mừng của bạn nếu bạn đã đăng ký với iNET.

Khi bạn truy cập vào URL cPanel, bạn sẽ được dẫn tới trang đăng nhập an toàn để nhập tên người dùng và mật khẩu cPanel.

 

Để đăng nhập, vui lòng nhập tên người dùng cPanel và mật khẩu của bạn và nhấp vào nút ‘Log in’. Xin lưu ý rằng tên người dùng và mật khẩu cPanel của bạn có thể khác với thông tin đăng nhập Client Areacủa bạn.

Nếu bạn không thể truy cập vào cPanel của bạn bằng cách sử dụng / cpanel với tên miền của bạn, vấn đề có thể xảy ra bởi cổng cPanel không chuẩn 2082/2083 đôi khi bị chặn bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet địa phương. Là một thay thế cho URL chuẩn, bạn có thể sử dụng cái gọi là URL cPanel Proxy sử dụng cổng HTTP chuẩn 80. Để truy cập cPanel qua proxy cpanel, bạn chỉ cần sử dụng:

http://cpanel.example.com – nhớ thay thế ‘example.com’ bằng tên miền thực của bạn.
Nếu như 2 cách trên đều không thể giúp bạn truy cập vào được cPanel thì bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hosting để được hỗ trợ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*