Hướng dẫn tạo trang lỗi tùy chỉnh trong cPanel

Khi khách truy cập vào trang web của bạn nhận được thông báo lỗi, chẳng hạn như 404 (Không tìm thấy) hoặc 500 (Lỗi máy chủ nội bộ) ; họ sẽ thấy trang lỗi mặc định. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các trang này trong cPanel bằng nút Trang lỗi . Ví dụ, bạn có thể muốn cá nhân hóa thông báo lỗi. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang lỗi tùy chỉnh trong cPanel . Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm quy tắc .htaccess, để các trang lỗi tùy chỉnh của bạn sẽ tải khi cần.

 

Tạo trang Lỗi tùy chỉnh

 1. Đăng nhập vào cPanel của bạn .
 2. Nhấp vào nút Trang lỗi , trong phần Nâng cao của cPanel.
 3. Nếu bạn có nhiều tên miền trong cPanel của mình, hãy chọn nó từ menu Quản lý .
 4. Bạn sẽ thấy một danh sách các Mã lỗi phổ biến , nhấp vào một mã bạn muốn tạo một trang lỗi tùy chỉnh cho. Các lựa chọn khả dụng là 400 (Yêu cầu xấu) , 401 (Yêu cầu ủy quyền) , 403 (Bị cấm) , 404 (Không tìm thấy) và 500 (Lỗi máy chủ nội bộ) . Để chỉnh sửa mã lỗi bổ sung, nhấp vào tab Hiển thị tất cả Mã trạng thái lỗi HTTP . Trong các thử nghiệm của tôi, tôi đang chọn 404 (Không tìm thấy)
 5. Sau đó bạn sẽ ở trên một trang biên tập. Bạn có thể nhập mã HTML tại đây hoặc chèn thẻ tiền tố nếu bạn muốn. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn về các thẻ có sẵn.
  Nhãn Sự miêu tả
  URL giới thiệu Liệt kê URL bạn đến từ.
  Địa chỉ IP của khách truy cập Liệt kê địa chỉ IP của khách truy cập trang web của bạn.
  URL được yêu cầu Hiển thị URL bạn đang cố truy cập
  Tên máy chủ Hiển thị tên của máy chủ.
  Trình duyệt của khách truy cập Liệt kê loại trình duyệt của khách truy cập.
  Chuyển hướng mã trạng thái Điều này sẽ hiển thị mã thông báo lỗi, chẳng hạn như 500 hoặc 404, v.v.
 6. Nhấp vào nút Lưu ở dưới cùng khi bạn kết thúc.

Thiết lập tệp .htaccess của bạn

 1. Chỉnh sửa tệp .htaccess cho trang web của bạn và thêm quy tắc cho các lỗi bạn đã tạo. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc định vị tệp .htaccess của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi ” Tệp .htaccess của tôi ở đâu ? .” Dưới đây là một ví dụ về định dạng tệp:
  ErrorDocument 400 /400.shtml
  ErrorDocument 401 /401.shtml
  ErrorDocument 403 /403.shtml
  ErrorDocument 404 /404.shtml
  ErrorDocument 500 /500.shtml
 2. Lưu tệp .htaccess của bạn. Bây giờ khi ai đó kích hoạt thông báo lỗi trên trang web của bạn, nó sẽ hiển thị Trang Lỗi tùy chỉnh của bạn.

Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã biết cách tạo Trang lỗi tùy chỉnh trong cPanel ! Để đọc thêm, đây là một liên kết đến tài liệu chính thức của cPanel trên Trang lỗi .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*