Sự khác nhau giữa Shared Hosting và WordPress Hosting

Hosting là một khía cạnh vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến. Nếu như không có hosting thì bạn sẽ không thể xây dựng được website, điều này là rất dễ hiểu. Tuy nhiên thì việc lựa chọn nền tảng hosting nào phù hợp với website thì không phải là dễ dàng.

Có rất nhiều lựa chọn hosting cho người sử dụng. Phổ biến nhất là Shared Hosting, VPS hoặc là dedicated server. Tuy nhiên vẫn có những hosting được phát triển đề phù hợp với các CMS riêng như WordPress, Joomla,… nhằm tối ưu hoạt động của CMS này nhất. Và trong bài viết này sẽ đi sâu vào WordPress.

Dưới đây chúng tôi đi sâu so sánh WordPress hosting  với một Shared Hosting chỉ cài WordPress như là một CMS.

Managed WordPress Hosting là gì?

Managed WordPress Hosting là một môi trường lưu trữ được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các trang web WordPress. Hãy nghĩ đến nó như mặc một bộ đồ may vá phù hợp, phù hợp với cơ thể của bạn, thay vì lựa chọn những bộ đồ may sẵn và không vừa ý với mình.

Quản lý WordPress lưu trữ có một số lợi thế cho trang web của bạn:

• Nó cực kỳ nhanh. Mọi khía cạnh của máy chủ đã được tinh chỉnh để phục vụ cho thiết lập của WordPress. Việc làm này sẽ giảm được tốc độ load trang đi rất nhiều lần so với hosting thông thường.

• Nó an toàn hơn nhiều. Loại lưu trữ này cung cấp giao thức bảo mật tăng cường và hướng cá nhân nhiều hơn. Thêm vào đó, nếu bạn bị tấn công, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia về quản lý WordPress giúp đỡ.

• Máy chủ của bạn luôn cập nhật. Nhóm quản lý lưu trữ của bạn sẽ luôn đảm bảo máy chủ đang chạy phần mềm mới nhất, vì vậy trang web của bạn sẽ hoạt động hiệu quả nhất có thể. Mục tiêu của họ là giữ cho bạn, và trang web của bạn luôn luôn trong tình trạng tốt nhất.

• Hỗ trợ chuyên dụng. Các nhóm hỗ trợ chạy các tài khoản lưu trữ WordPress được quản lý thường là các chuyên gia WordPress.

• Tăng thời gian hoạt động. Vì trang web của bạn sẽ chia sẻ tài nguyên với ít trang web hơn, và trong một số trường hợp, không có trang nào, trang web của bạn có thể sử dụng một phần lớn tài nguyên máy chủ.

WordPress Hosting có nhược điểm nào không?

Vì quản lý WordPress lưu trữ là một giải pháp lưu trữ tùy chỉnh hơn, có một vài nhược điểm đi kèm với dịch vụ được nâng cấp. Ví dụ, chi phí cho loại lưu trữ này thường cao hơn.

Đôi khi, cũng có những hạn chế về số lượng tùy chỉnh mà bạn có thể thực hiện trên trang web của mình. Một số máy chủ WordPress được quản lý sẽ không cho phép trang web của bạn sử dụng các plugin nhất định. Vì vậy, nếu trang web của bạn yêu cầu các plugin nhất định hoạt động, và những plugin đó nằm trong danh sách bị hạn chế của máy chủ thì sau đó bạn có thể cần phải tìm một tùy chọn lưu trữ khác.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể chạy WordPress trên WordPress quản lý lưu trữ. Không cho phép bất kỳ loại CMS khác.

 

Có nên sử dụng Shared Hosting?

Shared hosting là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn xây dựng website với chi phí cũng như cài đặt thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển trang web của mình và mong muốn nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập thì bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên một cái gì đó đáng tin cậy hơn.

Ví dụ: khi bạn sử dụng máy chủ chia sẻ, trang web của bạn được đặt trên một máy chủ với hàng trăm, và 1 đôi khi hàng ngàn người khác. Bạn không biết ai là những trang web này, và liệu họ có các biện pháp an ninh phù hợp hay sử dụng một chủ đề đã được mã hoá đúng cách hay không.

Các tài nguyên trên máy chủ chia sẻ sẽ được phân chia giữa các trang web sử dụng máy chủ. Điều này có nghĩa là nếu một trang web trên máy chủ gặp phải sự gia tăng lưu lượng truy cập lớn từ một bài đăng, thì những trang web trên máy chủ cũng sẽ ảnh hưởng theo.

 

Nếu như vấn đề chi phí khiến bạn lựa chọn Shared Hosting vào thời gian này thì bạn luôn có thể nâng cấp trong thời gian tới, khi trang web của bạn phát triển! Hãy lựa chọn dịch vụ tối ưu nhất với website để có thể an tâm sử dụng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*