Tại sao cPanel – WHM là lựa chọn hàng đầu cho những VPS Linux?

VPS Linux là lựa chọn lý tưởng cho các trang web lớn, hay dùng để chạy các ứng dụng kinh doanh, lưu trữ nhiều trang web và thậm chí cho các đại lý quy mô nhỏ hơn – và nó còn có giá cả phải chăng hơn một máy chủ chuyên dụng. Một điều bạn sẽ cần phải xem xét, tuy nhiên, là sự lựa chọn của bạn của bảng điều khiển và trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao cPanel với WHM là lý tưởng cho VPS Linux.

Tại sao bạn cần một bảng điều khiển?

Bạn có thể không thực sự cần một bảng điều khiển để quản trị trang web hoặc máy chủ web VPS của bạn vì tất cả các tác vụ quản trị của bạn có thể được thực hiện bằng giao diện lệnh CMD, tập lệnh và công cụ kết nối SSH, như PuTTY. Tuy nhiên, không phải những người sở hữu trang web đều có những kiến thức để làm việc trên giao diện này, bên cạnh đó thì bảng điều khiển giúp việc quản lí VPS dễ dàng và nhanh hơn để thực hiện. Đối với người bán lại, hầu hết khách hàng của bạn sẽ cần một bảng điều khiển thuộc loại nào đó.

Tại sao cPanel?

Một trong những lợi ích của cPanel là nó được thiết lập vô cùng tối ưu cho việc điều khiển Linux, nó cũng là một con trol panel hàng đầu trên thị trường và được sử dụng bởi nhiều tổ chức lớn và các công ty web hosting lớn. Sự nổi tiếng này cho bạn yên tâm hơn về chất lượng và độ tin cậy – nếu nó không tốt, mọi người sẽ không sử dụng nó.

Và với rất nhiều người dùng, bạn cũng có thể tìm thấy trợ giúp trực tuyến để hỗ trợ bạn thực hiện bất kỳ tác vụ nào hữu ích nếu bạn gặp khó khăn với một số khía cạnh kỹ thuật hơn trong việc quản lý trang web hoặc máy chủ của mình.

Tại sao cPanel với WHM?

Trong khi cPanel cơ bản là một control panel được sử dụng để quản lý các trang web cá nhân, những người chọn VPS Linux cũng có được phần mềm chị em của nó, WHM (Web Host Manager). Điều này hoạt động ở một mức độ cao hơn và mang lại tốc độ và sự đơn giản của cPanel cho việc quản lý thực tế của máy chủ VPS của bạn và, nếu bạn có một, môi trường đại lý bán lẻ của bạn. Về cơ bản, WHM cho phép người dùng định cấu hình máy chủ của họ và, nếu cần, thì đó là cả quản lý tài khoản hosting của họ.

cPanel và WHM giúp mọi việc trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp giao diện đồ họa, thân thiện với người dùng, được thiết kế trực quan cho phép bạn thực hiện một loạt các tác vụ.

Các tính năng chính của WHM

Một trong những tính năng chính của WHM là nó cho phép VPS được cấu hình giống như một máy chủ chuyên dụng, ví dụ, cho phép bạn đặt tên máy chủ, cấu hình máy chủ thư và gán máy chủ tên và địa chỉ IP.

Bạn cũng có thể sử dụng WHM để thiết lập gói hosting dành cho các reseller. Bạn có thể tạo tài khoản hosting của khách hàng, chỉ định các tính năng bạn muốn cung cấp cho khách hàng và đặt giới hạn sử dụng và băng thông hosting, giống như bất kỳ máy chủ lưu trữ web nào trên máy chủ lưu trữ được chia sẻ. Nếu máy chủ VPS của bạn đủ lớn, bạn thậm chí có thể tạo và bán các gói đại lý của riêng mình.

Các tính năng chính của cPanel

Nếu bạn đang nâng cấp từ shared hosting lên VPS, thì chắc hẳnt bạn đã quen thuộc với giao diện cPanel. Tuy nhiên, như một bảng điều khiển, thật tốt khi biết rằng các lập trình viên của nó liên tục làm việc để phát triển phần mềm: cải thiện giao diện, cập nhật các tính năng hiện có và thêm các tính năng mới. Bạn cũng sẽ tìm thấy có những cập nhật thường xuyên để sửa lỗi và tăng cường bảo mật. Đối với những người có tài khoản VPS, các bản cập nhật cho cPanel-WHM sẽ được máy chủ lưu trữ của bạn thay mặt bạn thực hiện.

Khi nói đến các tính năng của cPanel, bạn tha hồ lựa chọn. Nó cung cấp một bộ công cụ rất toàn diện để quản lý mọi khía cạnh của trang web của bạn. Các tính năng chính của nó là:

  • Quản lý tên miền: thiết lập tên miền phụ, trỏ hướng tên miền, tên miền bổ trợ và chuyển hướng.
  • Bảo mật: định cấu hình thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu, SSL / TLS, chặn địa chỉ IP, thiết lập giới hạn truy cập và bảo vệ trang web bằng các tính năng như ModSecurity.
  • Quản lý tập tin: theo dõi việc sử dụng bộ nhớ và chỉnh sửa và sao lưu các tập tin và thư mục.
  • Nhật ký: theo dõi hiệu suất trang web của bạn và thậm chí có được dữ liệu phân tích.
  • Quản lý thư: tạo tài khoản thư, người trả lời tự động và người giao nhận, thiết lập danh sách gửi thư, xác thực email và lọc spam.
  • Cơ sở dữ liệu: sử dụng cơ sở dữ liệu như MySQL để hạn chế quyền truy cập và quản lý lưu trữ dữ liệu.

Ứng dụng bổ sung

Một ưu điểm khác là bảng điều khiển hàng đầu là các nhà phát triển bên thứ ba thấy cPanel là một công cụ tuyệt vời để xây dựng các tiện ích bổ sung cho. Vì lý do này, bạn sẽ tìm thấy vô số ứng dụng hữu ích cung cấp tất cả các loại tính năng bổ sung.

Lợi ích của cPanel dành cho người bán lại

Nếu bạn là một reseller, bạn sẽ muốn khách hàng của mình có bảng điều khiển tốt nhất có thể để sử dụng trên trang web của họ. Sử dụng cPanel – WHM có nghĩa là các tính năng của cPanel sẽ ở đó để chúng sử dụng. Lợi ích bổ sung mà điều này mang lại là, vì nó rất dễ sử dụng và điều hướng, khách hàng của bạn sẽ không cần hỗ trợ kỹ thuật của riêng bạn nhiều như họ sẽ làm với các bảng điều khiển khác.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, khi nói đến Linus VPS hosting, cPanel – WHM cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích: quản lý toàn diện máy chủ và trang web và một loạt các công cụ và tính năng, tất cả đều được cung cấp trong giao diện thân thiện với người dùng. Và với các bản nâng cấp liên tục và các tính năng thân thiện với người bán lại, bạn có thể thấy lý do tại sao đó là lựa chọn số một.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*