Một số mẹo trên cPanel giúp bạn quản lý website tốt hơn

Khi nói đến hosting linux, cPanel là control panel được sử dụng nhiều nhất bởi kết hợp nhiều chức năng kèm theo giao diện dễ sử dụng. Điều đó nói rằng, nó có rất nhiều tính năng mà nhiều khi người dùng không bao giờ khám phá tất cả các tính năng tuyệt vời của nó và có thể bỏ lỡ những điều mà làm cho việc quản lý trang web của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Để trợ giúp, chúng tôi đã tập hợp các mẹo này để chỉ cho bạn cách làm nhiều hơn nữa với công cụ quản lý mạnh mẽ này.

1. Cài đặt ứng dụng một cách dễ dàng

Công cụ Installatron của cPanel giúp bạn dễ dàng chọn các ứng dụng bạn muốn cài đặt và quản lý trên trang web hoặc tài khoản hosting của bạn. Bạn có thể khám phá những ứng dụng có sẵn trong Trình duyệt ứng dụng và sử dụng các ứng dụng này để giúp cung cấp cho bạn chức năng và công cụ bạn cần để làm cho trang web của bạn thành công. Ngoài ra, Installatron cho phép bạn nhập, sao chép và sao lưu các ứng dụng của bạn.

2. Thêm tên miền mới vào tài khoản của bạn

Nếu bạn muốn vận hành một số trang web từ một tài khoản hosting duy nhất, thì công cụ Addon Domains của cPanel là cách dễ nhất để thiết lập điều này. Chỉ cần tìm công cụ Addon Domains trong thanh trình đơn trên cùng và điền thông tin chi tiết.

3. Phân tích trong xây dựng

Mặc dù mọi người đều biết về Google Analytics, nhưng không phải ai cũng có thời gian hoặc biết cách thiết lập Google Analytics trên trang web của họ. May mắn thay, cPanel đi kèm với AWStats, một công cụ phân tích mã nguồn mở cung cấp dữ liệu tuyệt vời về lưu lượng và nguồn lưu lượng và thậm chí cho bạn biết về lưu lượng truy cập không phải con người như các bot được cả công cụ tìm kiếm sử dụng và không may.

4. Quản lý tệp của bạn

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng hơn và thuận tiện hơn để tải các tệp lên máy chủ của bạn bằng cách sử dụng FTP, thì Trình quản lý tệp cPanel là giải pháp tốt nhất. Sử dụng điều này, bạn có thể tải lên các tệp riêng lẻ hoặc đặt nhiều tệp vào một tệp zip.

5. Kiểm tra xem máy chủ của bạn hoạt động tốt như thế nào

Nếu bạn đang chạy một trang web, bạn muốn biết rằng trang web đang hoạt động tốt và có thể được mong đợi. Đôi khi, các ứng dụng và dịch vụ bạn chạy có thể sử dụng hết tất cả các tài nguyên bạn đã thanh toán. Nếu bạn đang dùng share hosting, bạn có thể thấy rằng những người dùng khác trên máy chủ đang sử dụng những tài nguyên đó. Cũng có thể có sự cố với máy chủ hosting của bạn.

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên cPanel là CPU và công cụ sử dụng kết nối đồng thời. Điều này không chỉ cho bạn biết CPU, bộ nhớ, file và cách sử dụng đĩa của bạn, nó cũng cho phép bạn quản lý tài nguyên của mình, giúp bạn ngăn chặn các vấn đề với trang web của mình.

6. Thiết lập cơ sở dữ liệu dễ dàng

Nếu bạn sử dụng WordPress hoặc các nền tảng CRM khác để xây dựng trang web của mình, trước tiên bạn sẽ cần phải tạo cơ sở dữ liệu. Sử dụng trình tạo cơ sở dữ liệu MySQL của cPanel, đây là một quá trình dễ dàng và đơn giản khi bạn thực hiện tất cả các bước một và đưa ra hướng dẫn về việc cần làm – chẳng hạn như đặt tên cơ sở dữ liệu, tạo tên người dùng và mật khẩu và liên kết cơ sở dữ liệu với miền.

Đôi khi bạn có thể cần phải nhập một cơ sở dữ liệu, có lẽ để xây dựng một trang web thử nghiệm hoặc khi chuyển sang một máy chủ web mới. phpMyAdmin là một công cụ hữu ích khác trong cPanel cho phép bạn thực hiện điều này mà không phiền phức.

7. Cập nhật phiên bản PHP của bạn

Phiên bản PHP bạn sử dụng trên trang web của mình có thể tác động đến cách hoạt động trên trình duyệt của khách truy cập. Giống như tất cả các phần mềm, nó được cập nhật theo thời gian và nó luôn luôn khuyến khích bạn cập nhật lên phiên bản ổn định mới nhất được đề xuất bởi máy chủ của bạn và tương thích với phần mềm trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng cập nhật phiên bản PHP của bạn trong cPanel bằng cách sử dụng mô-đun phiên bản PHP. Mô-đun này cũng cho phép bạn kiểm soát một số hàm liên quan đến PHP, chẳng hạn như cho phép nén zip hay kiểm soát kích thước tệp tối đa có thể được tải lên.

8. Không duyệt tìm ứng dụng, tìm kiếm thay thế

Với rất nhiều chức năng khác có sẵn trên cPanel, nó có thể dễ dàng bỏ lỡ chúng chỉ bằng cách duyệt hoặc tìm kiếm trực quan. Những gì nhiều người dùng không phát hiện ra là không cần phải làm điều này cả – cPanel có một thanh tìm kiếm rất tiện dụng ngay trên đầu trang chủ. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Tìm các hàm nhanh chóng bằng cách gõ vào đây.” Đơn giản chỉ cần gõ vào tên của hàm hoặc ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm.

Phần kết luận

cPanel cung cấp vô số công cụ và ứng dụng hữu ích để giúp việc quản lý trang web trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hy vọng rằng, các mẹo được cung cấp ở đây sẽ cho bạn biết cách tiết kiệm thời gian và quản lý trang web của mình hiệu quả hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*