Tại sao nên lựa chọn hosting sử dụng SSD ?

Các công nghệ điện toán đã tiến bộ với tốc độ nhanh, mọi người đều thấy nó và tất cả những ai có một đôi mắt và đôi tai đều biết về nó. Nhưng có một số yếu tố quan trọng đang kìm hãm sự phát triển. Một trong số đó là việc sử dụng ổ cứng cơ học. Vấn đề với điều này là phần cơ khí.

Trong khi ổ cứng chỉ dựa vào các bộ phận chuyển động, SSD (Solid State Disk) chỉ dựa vào các thiết bị điện tử không có bộ phận chuyển động, làm cho nó đáng tin cậy hơn và nhanh hơn nhiều. Chúng hoạt động tương tự như ổ USB.

Đĩa SSD sử dụng bộ nhớ không bay hơi để lưu trữ thông tin. Không giống như RAM, chúng sẽ không mất bất kỳ thông tin nào được nói sau khi tắt nguồn. Chúng lưu trữ dữ liệu trên các vi mạch, vì vậy chúng không có bộ phận chuyển động khiến chúng có khả năng chống rung mạnh hơn và có độ trễ ít hơn nhiều khi chúng đọc / ghi dữ liệu.

Về chức năng, chúng không khác gì so với các ổ cứng thông thường, nhưng chúng cung cấp tốc độ nhanh hơn đáng kể. Trong khi tốc độ của HDD có thể là 15-20 mili giây, SSD có tốc độ đọc / ghi 0,2 mili giây. Điều này cho thấy rõ ràng rằng SSD sẽ cung cấp một chức năng tốt hơn nhiều.

Những lợi ích này cũng áp dụng cho hiệu suất lưu trữ web . Tốc độ là một phần quan trọng của các trang web điều khiển dữ liệu hiện đại. Người dùng mong đợi các trang web tải trong ít hơn ba giây. Rõ ràng là phương tiện mà bạn lưu trữ một trang web trên, ảnh hưởng đến tốc độ phân phối đến người dùng.

Ổ SSD nhanh hơn khoảng 3 lần so với ổ cứng, vì vậy bạn có một lý do rõ ràng để chọn chúng, nhưng chúng đắt hơn khoảng 4 lần. Một ổ SSD 2TB có thể có giá khoảng 4.000 USD.

Một ổ cứng 500 GB cổ điển có giá khoảng 80 đô la, trong khi ổ SSD 500 GB ngân sách có giá khoảng 200 đô la.

Nhìn một cách thẳng thắn hơn, với những người dùng ổ cứng sẽ đọc trang web của bạn khỏi đĩa quay. Đó là một quá trình dựa trên chuyển động vật lý không thể so sánh với tốc độ của thiết bị điện tử. Mặc dù ổ cứng vẫn được sử dụng rộng rãi trong máy tính và máy chủ, bạn nên nói không với việc sử dụng ổ cứng khi bạn chọn máy chủ web .

Ổ SSD nhanh hơn khoảng 3 lần so với ổ cứng, vì vậy bạn có một lý do rõ ràng để chọn chúng, nhưng chúng đắt hơn khoảng 4 lần. Một ổ SSD 2TB có thể có giá khoảng 4.000 USD. Ổ cứng 500 GB cổ điển có giá khoảng 80 đô la, trong khi ổ SSD 500 GB ngân sách có giá khoảng 200 đô la.

May mắn thay, bạn có thể chạm tay vào ổ SSD 128 GB với giá dưới 100 đô la.

Ổ cứng so với SSD

Việc phát minh ra SSD giữ một vị trí quan trọng trong số những cải tiến công nghệ mới nhất. Họ đã rời khỏi kiến ​​trúc truyền thống mà các ổ đĩa cứng đã có trong 10 năm qua. Sự khác biệt chính giữa ổ đĩa cứng và ổ SSD là ổ cứng là thiết bị cơ học trong khi ổ SSD hoàn toàn bằng điện tử.

Ổ cứng (Ổ đĩa cứng)

Một đĩa cứng sử dụng lưu trữ từ tính để lưu trữ và đọc dữ liệu. Nó có một hoặc nhiều đĩa quay nhanh được phủ bằng vật liệu từ tính. Thông tin từ các đĩa này được đọc với đầu từ được gắn trên cánh tay truyền động đang di chuyển.

Tốc độ mà đĩa bên trong quay quyết định tốc độ đọc / ghi dữ liệu nhanh như thế nào. Ổ cứng tại các trung tâm dữ liệu và các doanh nghiệp lớn thường có tốc độ đọc từ 7,2 nghìn đến 15 nghìn vòng quay mỗi phút.

Tốc độ tổng thể của chúng được đo bằng IOPS (Hoạt động đầu vào / đầu ra mỗi giây). Các phép đo được đề cập ở trên có nghĩa là khoảng 80 đến 180 IOPS.

Đĩa cứng chỉ có vật lý nhỏ hơn trong những năm qua. Một số mô hình mới đã được lấp đầy bằng helium. Bằng cách này, các đầu từ có sức cản môi trường ít hơn so với oxy khi chúng di chuyển.

Các công ty chỉ đơn giản là mày mò với công nghệ hiện có, nhưng nó đang trên đường ra. Khả năng đọc dữ liệu từ đĩa platters chỉ đặt ra những hạn chế nghiêm trọng trên nó.

Ưu điểm:

  • Một lượng không gian đĩa có sẵn đáng kinh ngạc từ 100GB đến 4TB.
  • Rẻ. Bạn có thể mua một cái từ $ 50 đến $ 500

Nhược điểm:

  • Dễ bị tổn thương với rất nhiều phong trào.
  • Tốc độ đọc / ghi rất thấp so với SSD.

SSD (Ổ đĩa thể rắn)

Không giống như ổ cứng, dựa vào đĩa, SSD lưu trữ dữ liệu trên vi mạch. Nó không sử dụng bất kỳ bộ phận chuyển động nào nên việc tìm và đọc vị trí của một phần dữ liệu về mặt lý thuyết không có độ trễ. Điều tương tự cũng xảy ra đối với văn bản. Điều này làm cho chúng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào.

Tốc độ của SSD được đo khác với ổ cứng, vì chúng được sản xuất cho các mục đích khác nhau. Chúng có thể được đọc chuyên sâu hoặc viết chuyên sâu, nhưng hiệu suất của chúng cũng được đo bằng IOPS.

  • Một ổ SSD chuyên sâu hoạt động với khoảng 4600 đến 15 500 IOPS.
  • Một ổ SSD chuyên sâu ghi hoạt động với khoảng 65 000 đến 75 000 IOPS.

Ưu điểm:

  • Hiệu suất tốc độ cao khi truy cập dữ liệu ngẫu nhiên nhanh hơn 100 lần so với ổ cứng thông thường.
  • Truyền dữ liệu tốc độ cao, nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng.

Nhược điểm:

  • Đắt hơn rất nhiều

Vì vậy, SSD Web Hosting có thực sự nhanh như vậy?

Các trang web được tạo bằng hệ thống quản lý nội dung, như WordPress, Magento hoặc Durpal đi kèm với hàng ngàn chủ đề và plugin mà tất cả phải tải và thực hiện công việc của họ khi người dùng truy cập trang web. Hơn nữa, một khi khách truy cập vào một trang web động như vậy, anh ấy / cô ấy kích hoạt nhiều truy vấn cơ sở dữ liệu trong khi truy cập nội dung trên trang.

Với rất nhiều truy vấn cơ sở dữ liệu và rất nhiều nội dung để xem, sử dụng đĩa quay làm chậm đáng kể tốc độ chung của trang web.

Tốc độ là một yếu tố quan trọng , cả từ giao diện người dùng và quan điểm SEO. Có quá nhiều thứ để tải cho người dùng của bạn là một nhiệm vụ đòi hỏi đòi hỏi phần cứng có thể làm điều đó hiệu quả nhất có thể.

Ổ đĩa trạng thái rắn làm điều đó. Họ đọc tất cả dữ liệu này đồng thời nên tốc độ duyệt web sẽ tốt hơn nhiều, nhờ thời gian tải ngắn hơn. Như đã đề cập trước đó, các ổ cứng đọc / ghi dữ liệu với thời gian truy cập 15-20 mili giây, trong khi SSD làm điều đó với thời gian truy cập 0,2.

Các gói Web Hosting truyền thống vẫn lưu trữ thông tin của bạn với các đĩa quay, trong khi các gói hiện đại hơn có sẵn ổ SSD cho bạn.

Ưu điểm của SSD Hosting

Nói một cách đơn giản, lưu trữ SSD nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với những người sử dụng ổ cứng. Ổ SSD có khả năng chống sốc cao hơn, độ trễ và thời gian truy cập ít hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của việc sử dụng lưu trữ SSD.

Tốc độ lưu trữ nhanh hơn gấp 4 lần

Nếu máy chủ web sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu của bạn, đĩa của nó sẽ quay và đầu nam châm sẽ phải di chuyển để xác định thông tin cần thiết để tải trang web của bạn, mỗi khi có khách truy cập. Chỉ có một phần nghìn giây của sự khác biệt mà bạn có thể sẽ không nhận thấy, nhưng chúng tạo ra sự khác biệt lớn khi thực hiện các tác vụ dựa trên web tốn kém.

Lưu trữ SSD có nhiều ổ SSD sẵn sàng phục vụ. Sử dụng lưu trữ SSD là một trong những lựa chọn quan trọng nhất để thực hiện khi bạn muốn tạo một trang web nhanh.

Điều này là nhờ SSD không có bất kỳ bộ phận cơ học chuyển động nào cho phép chúng tải dữ liệu nhanh hơn rất nhiều và thời gian phản hồi rất thấp.

Đáng tin cậy hơn

Nếu bạn đánh rơi ổ cứng trên sàn, bạn có thể đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho dữ liệu của mình. Một lần nữa, việc di chuyển các bộ phận cơ học làm cho ổ cứng dễ bị tổn thương hơn nhiều so với chấn thương vật lý. Ngay cả những sai lầm nhỏ cũng có thể gây mất dữ liệu.

SSD không có bộ phận chuyển động, vì vậy về cơ bản bạn có thể ném laptop của mình xung quanh trong khi ổ SSD hoạt động bên trong nó. Điều này có nghĩa là SSD ít bị tổn thương hơn rất nhiều.

Ổn định

Nếu một đĩa cứng di chuyển khi dữ liệu đang được xử lý, nó có thể phá vỡ quy trình vì các cơ chế nhỏ bên trong nó rất nhạy cảm. Điều này có thể phá vỡ một hoạt động hoặc làm cho nó bị trễ. Nó giống như đĩa cứng bỏ qua một nhịp tim.

SSD không có đĩa quay không ổn định, vì vậy chúng không có trách nhiệm này. Mỗi bit dữ liệu trang web của bạn sẽ được lưu trữ an toàn và sẽ cung cấp trải nghiệm duyệt mượt mà cho khách truy cập của bạn.

Thân thiện với môi trường

Sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và có trách nhiệm ngày càng trở nên quan trọng hơn khi các yêu cầu công nghệ của chúng ta tăng lên. Chúng ta phải cắt giảm mức tiêu thụ điện ở những nơi có thể và sử dụng năng lượng đó ở đúng nơi.

Bạn có thể không tin, nhưng chọn lưu trữ SSD là một quyết định thân thiện với môi trường. Đây không phải là một dòng tiếp thị.

SSD tiêu thụ năng lượng ít hơn 80% so với ổ cứng, điều này không quá nhiều nếu bạn chạy một chiếc bên trong máy tính xách tay của mình, nhưng chúng ta đang nói về các trung tâm dữ liệu ở đây. Đây là những nhà chứa máy bay khổng lồ chứa đầy các tủ có số lượng lớn ổ cứng bên trong chúng. Các trung tâm dữ liệu này phải có hệ thống làm mát mạnh mẽ để giữ cho phần cứng của chúng ở nhiệt độ tối ưu.

Tốt hơn cho kinh doanh

Tốc độ và độ tin cậy tốt hơn cho phép tốc độ tải tốt hơn cho các trang web và nội dung. Nếu trang web của bạn nhanh, việc thỏa mãn người dùng với trải nghiệm mượt mà sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi họ hài lòng với trang web của bạn, nhiều khả năng họ sẽ mua hàng trong quá trình này!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*