Những yếu tố cần đảm bảo khi mua hosting cho website bán hàng online

Các cửa hàng trực tuyến thành công dựa vào hosting của họ để đảm bảo trang web vẫn trực tuyến, có thể đối phó với tất cả khách truy cập mà họ nhận được và nó vẫn được bảo vệ chống lại cuộc tấn công mạng. Nhưng đó chỉ là mức tối thiểu bạn nên mong đợi từ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt. Là chủ doanh nghiệp, có nhiều tính năng khác bạn nên tìm kiếm để đảm bảo cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động hiệu quả. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét những tính năng đó là gì và tại sao bạn cần chúng.

1. Dễ dàng quản lý lưu trữ

Mặc dù bạn có thể là một bậc thầy về bán lẻ trực tuyến, bạn có thể không có tất cả các kỹ năng kỹ thuật để quản lý mặt sau của trang web. Điều hành một cửa hàng sẽ yêu cầu bạn thực hiện những việc như cập nhật sản phẩm, thay đổi giá và khuyến mãi, cũng như việc bảo trì trang web thường xuyên.

Chìa khóa để làm cho việc quản lý trang web dễ dàng hơn và ít thách thức hơn về mặt kỹ thuật là tìm dịch vụ lưu trữ đi kèm với bảng điều khiển chất lượng cao. Bảng điều khiển là các giao diện nơi bạn tìm thấy tất cả các công cụ cần thiết để quản lý trang web của mình. Tốt nhất, như cPanel và Plesk, dễ điều hướng, sử dụng trực quan và đi kèm với một loạt các công cụ, nhiều công cụ có trình hướng dẫn để giúp bạn thực hiện các quy trình một cách dễ dàng.

2. Không gian cho mọi thứ

Các cửa hàng trực tuyến lớn hơn nhiều so với hầu hết các trang web kinh doanh vì bạn sẽ cần một trang riêng cho mỗi sản phẩm bạn bán và mỗi sản phẩm sẽ yêu cầu ít nhất một, nhưng có lẽ nhiều hình ảnh. Bạn cũng sẽ có khá nhiều dữ liệu để lưu trữ, chẳng hạn như mô tả sản phẩm, hồ sơ khách hàng và đánh giá sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng khá nhiều plugin để thêm chức năng nâng cao cho trang web của mình.

Mỗi bit dữ liệu bạn giữ sẽ cần được lưu trữ trên máy chủ của bạn và khi doanh nghiệp của bạn phát triển, dung lượng lưu trữ bạn yêu cầu sẽ tăng lên. Như một hướng dẫn, hãy nhìn vào một bức ảnh điển hình chiếm bao nhiêu không gian trên máy tính của bạn. Sau đó, xem xét rằng khi bạn tải ảnh lên trang web của mình, nó có thể tạo ba hoặc bốn bản sao của nó, mỗi kích cỡ khác nhau, để hiển thị trên các trang hoặc thiết bị khác nhau. Nhân số này với số lượng sản phẩm bạn có và sau đó lại với số lượng hình ảnh cho mỗi sản phẩm và bạn sẽ bắt đầu có ý tưởng về không gian lưu trữ bạn cần.

Để cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động hiệu quả, hãy đảm bảo dung lượng hosting có sẵn trên gói bạn chọn là đủ cho tất cả dữ liệu của bạn – và có nhiều phòng đang phát triển.

3. Luôn trực tuyến

Nếu trang web của bạn ngoại tuyến, bạn có khả năng mất tiền và khách hàng. Do đó, điều quan trọng là trang web của bạn vẫn hoạt động 24 giờ một ngày và mọi bảo trì yêu cầu thời gian chết đều được giữ ở mức tối thiểu. Trước khi mua hosting, hãy kiểm tra cẩn thận rằng nó đảm bảo thời gian hoạt động tối thiểu. Shared hosting nên cung cấp ít nhất 99,95% thời gian hoạt động, với VPS, đám mây và lưu trữ máy chủ chuyên dụng cung cấp từ 99,99% đến 100% thời gian hoạt động.

4. Máy chủ tốc độ cao, hiệu năng cao

Máy chủ tốc độ cao, hiệu suất cao cung cấp hai chức năng quan trọng. Thứ nhất, chúng giúp trang web của bạn tải nhanh hơn trên trình duyệt của người dùng. Điều này rất quan trọng vì nhiều người dùng sẽ từ bỏ một trang web nếu nó tải chậm. Và nếu có, công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh sập trang web của bạn.

Lý do thứ hai là các máy chủ hoạt động tốt hơn sẽ có thể xử lý các khoảng thời gian bận rộn đó khi bạn có nhiều khách truy cập trên trang web của mình cùng một lúc. Các máy chủ hoạt động kém sẽ chậm lại và trở nên chậm chạp nếu chúng phải thực hiện quá nhiều quy trình cùng một lúc. Một lần nữa, điều này có thể khiến khách hàng rời đi và cung cấp cho trang web của bạn một danh tiếng kém.

5. Giải pháp hosting chuyên dụng

Có nhiều nền tảng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Phổ biến nhất là WordPress cho phép người dùng tạo các cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp được đóng gói với các tính năng tuyệt vời cho cả khách hàng và quản trị trang web. Một nền tảng rất được khuyến khích khác là Magento, được tạo riêng để xây dựng các cửa hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, các nền tảng này có các nhu cầu khác nhau và hoạt động tốt nhất khi các máy chủ được tối ưu hóa cho chúng. Do đó, để tận dụng tối đa nền tảng đã chọn của bạn, giải pháp tốt nhất là chọn lưu trữ được tạo riêng cho họ, chẳng hạn như lưu trữ WordPress chuyên dụng hoặc lưu trữ Magento .

6. Bảo mật Fort Knox

Tất cả các cửa hàng trực tuyến được yêu cầu tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu để giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng. Điều này sẽ yêu cầu bạn thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu theo cách tuân thủ GDPR và Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán (PCI DSS).

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo trang web được an toàn và bạn tuân thủ. Trước khi lựa chọn, bạn nên kiểm tra xem nó có cung cấp các dịch vụ như chứng chỉ SSL , tường lửa, phòng chống xâm nhập, giám sát phần mềm độc hại, quét email và sao lưu từ xa không.

7. Giúp đỡ khi bạn cần

Không giống như các cửa hàng gạch và vữa, các cửa hàng trực tuyến mở cửa 24/7. Điều này có nghĩa là nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ cần phải xử lý ngay lập tức. Cách tốt nhất để đảm bảo luôn có sẵn trợ giúp là chọn máy chủ web cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7 như một phần của gói hàng của bạn. Hỗ trợ kỹ thuật cung cấp chuyên môn để đối phó với các vấn đề trang web đầy thách thức – bất cứ khi nào bạn cần.

Phần kết luận

Cửa hàng trực tuyến là một loại trang web đặc biệt có nhu cầu lưu trữ riêng. Các gói lưu trữ tiêu chuẩn không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất cho chúng. Hy vọng rằng, thông tin được cung cấp ở đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều bạn nên tìm kiếm ở một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và lý do tại sao bạn cần chúng.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*