Tối ưu hóa hình ảnh với WP Smush (Ưu, Nhược điểm và Các lựa chọn khác)

Hình ảnh có thể làm chậm đáng kể trang web của bạn, đó là lý do tại sao cần lưu tất cả hình ảnh của bạn được tối ưu hóa cho web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về ưu, nhược điểm và các lựa chọn thay thế của WP Smush để tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress.

1. WP Smush là gì?

WP Smush là một plugin WordPress cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

2. Ưu điểm của WP Smush

WP Smush rất dễ sử dụng và bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh của mình ngay lập tức khi tải chúng lên trang web WordPress của mình.

Đối với những hình ảnh cũ hơn của bạn, bạn có thể truy cập Media »WP Smush để xử lý hàng loạt 50 hình ảnh cùng một lúc.

3. Nhược điểm của WP Smush

Ví dụ: nếu bạn đang tải một bức ảnh 3 MB lên trang web WordPress của mình, thì WP Smush sẽ giảm nó xuống 10-20% mà không làm giảm chất lượng.

4. Giải pháp thay thế WP Smush

  • EWWW: EWWW Image Optimizer là một plugin WordPress tối ưu hóa hình ảnh của bạn khi bạn tải chúng lên. Bạn cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh đã tải lên trước đó của mình. Nó cũng cho phép bạn chuyển đổi định dạng tệp để bạn có thể chọn định dạng có kích thước hình ảnh thấp hơn.
  • Imsanity: Imsanity cho phép bạn thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh lớn trong WordPress . Không giống như các plugin được đề cập ở trên, Imsanity cho phép bạn chọn kích thước tối đa mặc định cho hình ảnh của mình.
  • Adobe Photoshop:Adobe Photoshop là tiêu chuẩn công nghiệp trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Nó đi kèm với tùy chọn Save for Web tích hợp cho phép bạn lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web.

>>> Xem thêm hosting tối ưu cho wordpress: https://inet.vn/hosting/web-hosting

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*