Cách bảo bệ hình ảnh WordPress của bạn khỏi trộm cắp

1.Trộm hình ảnh là gì?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã xuất bản một bài đăng trên blog về một trong những chuyến đi mới nhất của mình, chứa đầy những bức ảnh đẹp bạn đã chụp. Đột nhiên, một người nào đó đi cùng, chụp ảnh của bạn và sử dụng chúng trên trang web của chính họ mà không báo cho bạn. Vấn đề là, cách làm này không chỉ vô cùng thô lỗ mà còn là bất hợp pháp. Hãy nghĩ về điều đó theo cách này – bạn sẽ không in áo thun bằng thiết kế của người khác hoặc cố gắng chuyển nó sang logo của công ty khác làm logo của chính bạn. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh của người khác trên trang web của mình, bạn cần xem xét việc cấp phép và ghi nhận tác giả.

  • Cấp phép hình ảnh.  Hầu hết các hình ảnh trực tuyến đều có bản quyền và chúng có thể được xuất bản theo một loại giấy phép cụ thể. Ví dụ: hình ảnh Creative Commons (CC) được sử dụng miễn phí với một số hạn chế.
  • Thuộc tính hình ảnh.  Tùy thuộc vào loại giấy phép mà hình ảnh có, bạn có thể được yêu cầu xuất bản thông tin chi tiết về tác giả của nó.
2.Trộm cắp hình ảnh có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào
  • Liên kết nóng hình ảnh tiêu tốn băng thông.  Khi ai đó liên kết trực tiếp đến hình ảnh của bạn, nó sẽ sử dụng băng thông của bạn để tải hình ảnh trên trang web của người khác. Điều này gây thêm căng thẳng cho máy chủ của bạn.
  • Bạn không nhận được tín dụng cho công việc của bạn.  Rất nhiều lần, bạn sẽ làm việc chăm chỉ để tạo ra một hình ảnh hoặc một bức ảnh đẹp, vì vậy bạn không muốn người khác sử dụng nó mà không ghi nhận công lao của bạn.
  • Bạn có thể mất doanh thu.  Một số kiểu bất chính đặc biệt thậm chí có thể sử dụng hình ảnh của bạn để kiếm tiền, chẳng hạn như bằng cách bán chúng hoặc sử dụng chúng trong hoạt động tiếp thị của họ.

3. Cách bảo vệ hình ảnh WordPress của bạn khỏi bị trộm (3 cách)

* Thêm hình mờ vào hình ảnh của bạn:

Hình mờ là một trong những cách phổ biến nhất để đối phó với hành vi trộm cắp hình ảnh. Chúng cho phép bạn thêm logo, văn bản hoặc thông tin khác lên hình ảnh để không thể sử dụng chúng mà không làm cho hành vi trộm cắp trở nên dễ dàng

* Tắt liên kết nóng cho cài đặt WordPress của bạn

Liên kết nóng là thực hành liên kết trực tiếp đến hình ảnh của người khác – May mắn thay, bạn có thể chấm dứt thực hành này bằng cách điều chỉnh một trong các tệp cốt lõi WordPress của bạn, .htaccess . Để thực hiện việc này, bạn cần truy cập trang web của mình qua FTP bằng một ứng dụng khách như FileZilla . Khi bạn đã kết nối với trang web của mình, hãy điều hướng đến thư mục public_html – còn được gọi là thư mục gốc của bạn – và tìm tệp .htaccess :

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www\.)?yourwebsite.com [NC]
RewriteRule \.(jpg|jpeg|png|gif)$ http://replacethisurl.com [NC,R,L]
* Tạo Thông báo Bản quyền

Bạn có thể đã nhận thấy rất nhiều trang web sử dụng thông báo bản quyền, cho dù đó là các hoạt động nhỏ hay các sự việc nhiều trang lớn. Chúng sẽ hạn chế phần nào được việc copy tự động

  • Liên hệ với chủ sở hữu của trang web và yêu cầu họ xóa hình ảnh của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ bằng cách sử dụng ìm kiếm WHOIS . Nếu bạn hỏi một cách khéo léo và giải thích lý do tại sao họ không thể sử dụng hình ảnh của bạn, điều này có thể là đủ.
  • – Nộp đơn khiếu nại lạm dụng thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của họ. Nếu bạn có thể tìm ra ai đang lưu trữ trang web vi phạm, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ và gửi đơn khiếu nại. Trong những trường hợp này, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu, chẳng hạn như ảnh chụp màn hình trang web của bạn hiển thị ngày xuất bản.
  • – Gửi yêu cầu gỡ xuống theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA). Nếu bạn có đủ bằng chứng về nội dung bị đánh cắp, thông báo gỡ xuống theo DMCA có thể buộc chủ sở hữu web xóa nội dung đó khỏi trang của họ. Bạn cũng có thể yêu cầu Google làm điều tương tự.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*