Cách thêm liên kết Nofollow trong menu điều hướng WordPress

1. Tại sao phải thêm liên kết Nofollow trong Menu điều hướng của WordPress?

Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress , thì bạn có thể muốn thêm thẻ nofollow khi tạo liên kết bên ngoài. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm biết không chuyển sức mạnh liên kết nào từ trang của bạn đến trang web khác mà bạn đang liên kết đến.

Do đó người ta thường thêm liên kết nofollow vào trang web.

>> Cách thêm IndexNow trong WordPress để tăng tốc kết quả SEO

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập Giao diện »Menu trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Đầu tiên, bạn cần thêm liên kết bên ngoài vào menu điều hướng WordPress của mình giống như bạn thêm bất kỳ liên kết tùy chỉnh nào.

Để làm điều đó, bạn cần nhấp vào tab “Custom Links” để bạn có thể thấy các tuỳ chọn URL và Văn bản Liên kết. Chỉ cần nhập URL và văn bản liên kết của trang web bạn đang liên kết đến.

Sau đó, bạn nên nhấp vào nút ‘Add to Menu’ và liên kết sẽ được thêm vào cột ‘Menu structure’.

Để thêm thuộc tính nofollow vào liên kết, bạn cần nhấp vào mũi tên hướng xuống ở bên phải của mục menu, như được minh họa trong ảnh chụp màn hình ở trên. Bây giờ bạn có thể xem chi tiết của liên kết bên ngoài mà bạn vừa thêm, bao gồm URL và nhãn điều hướng.

Nếu bạn không thấy các tùy chọn Link Target và Link Relationship, thì bạn sẽ phải thêm chúng.

Để hiển thị các tùy chọn đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Screen Options’’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, chọn các hộp bên cạnh các tùy chọn.

Bây giờ bạn có thể cuộn xuống mục menu mở rộng và bạn sẽ thấy hai tùy chọn mới. Tiếp theo, chỉ cần nhập nofollowvào trường mối quan hệ liên kết.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu Menu’ để lưu trữ các thay đổi của bạn. Bây giờ bạn có thể xem trước trang web của mình để xem mục nhập menu nofollow mới.

Phương pháp này dành cho những người đang sử dụng WordPress 5.9 trở lên và có chủ đề hỗ trợ trình chỉnh sửa chủ đề WordPress mới. Trong trường hợp đó, trang Giao diện »Menu sẽ không khả dụng cho bạn.

Thay vào đó, bạn nên điều hướng đến Appearance »Editor trong bảng điều khiển WordPress của mình. Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa chủ đề WordPress.

Thêm một liên kết mới vào menu điều hướng

Nếu bạn cần thêm một mục menu mới, thì bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng Chặn khối màu xanh lam ở góc trên cùng bên trái. Tiếp theo, bạn nên cuộn xuống cho đến khi tìm thấy khối Liên kết tùy chỉnh và sau đó kéo nó vào menu điều hướng của bạn.

Thêm thuộc tính Nofollow vào một liên kết

Để thêm thuộc tính nofollow vào một mục menu, chỉ cần nhấp vào nó và một thanh công cụ sẽ xuất hiện.

Tiếp theo bạn cần nhấp vào biểu tượng liên kết trên thanh công cụ đó. Trong ngăn cài đặt ở bên phải, bạn cần nhập nofollowvào trường mối quan hệ liên kết (‘Liên kết liên kết’).

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lưu’ ở đầu màn hình. Liên kết tùy chỉnh mới sẽ được thêm vào và bạn có thể truy cập trang web của mình để xem menu điều hướng của bạn bây giờ trông như thế nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*