So sánh máy chủ Apache vs NGINX – Máy chủ web nào tốt nhất cho bạn

Apache và NGINX là hai máy chủ web nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, quyết định tốt nhất trong số tốt nhất có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, để giúp bạn dễ dàng, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết giữa Apache và Nginx.

Chúng tôi hy vọng bài đăng này trên Apache vs Nginx sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp trực tuyến của mình.

Nhưng trước khi di chuyển xa hơn, chúng ta hãy đi qua phần giới thiệu ngắn của cả hai máy chủ web.

Giới thiệu nhanh về Apache và NGINX

Máy chủ HTTP Apache

Apache HTTP Server là một máy chủ web đa nền tảng mã nguồn mở, đôi khi còn được gọi là http http, và http.

Đây là một số điểm chính về Apache:

 • Từ năm 1999, Quỹ Phần mềm Apache đang quản lý thương hiệu và các dịch vụ của nó.
 • Máy chủ được phát triển và duy trì bởi một cộng đồng các nhà phát triển mở dưới sự bảo trợ của nền tảng.
 • Chủ yếu chạy trên Linux, Apache chiếm hơn một nửa số trang web trên toàn thế giới.
 • Cho đến nay, nó là một trong những máy chủ web phổ biến nhất hiện nay, đó là thành phần của ngăn xếp LAMP (Linux, Apache, MySQL, PHP) phổ biến.

Máy chủ web NGINX

NGINX là gì?  Được phát âm là “Engine X” là một máy chủ web được phát hành vào năm 2004 bởi Igor Sysoev. Ngày nay, nó chỉ là một máy chủ web!

Đây là những gì bạn nên biết về máy chủ Nginx:

 • Lúc đầu, mọi người chủ yếu sử dụng Nginx như một phần bổ sung của Apache.
 • Nó được sử dụng chủ yếu để phục vụ các tệp tĩnh, nhưng ngày nay, nó đã phát triển thành một máy chủ web hoàn chỉnh liên quan đến toàn bộ các tác vụ máy chủ.
 • Ngày nay, Nginx thường được sử dụng như một proxy ngược, cân bằng tải, proxy mail và cho bộ đệm HTTP.

Cả Apache và Nginx đều là máy chủ web phổ biến nhất cho Linux . Cùng nhau, họ phục vụ hơn 50% lưu lượng truy cập trên web.

PS Trong khi Apache và Nginx chia sẻ nhiều phẩm chất, chúng khác nhau ở nhiều lĩnh vực. Mỗi người vượt trội theo cách riêng của mình và có cách sử dụng và kịch bản riêng.

Để biết sự khác biệt và đưa ra kết luận, chúng ta hãy đi qua so sánh chi tiết, từ đầu đến cuối dưới đây. Chúng tôi cũng đã đề cập đến người chiến thắng của từng điểm so sánh ở cuối mỗi điểm.

Apache Vs NGINX – Hãy để trận chiến bắt đầu!

Chúng tôi đang so sánh hai máy chủ web tốt nhất trên cơ sở 9 tiêu chí này. Tất cả các tính năng là rất quan trọng vì vậy hãy chú ý.

 1. Kiến trúc
 2. Hiệu suất
 3. Hỗ trợ hệ điều hành
 4. Cấu hình
 5. Giải thích
 6. Mô-đun
 7. Linh hoạt
 8. Bảo mật
 9. Hỗ trợ
 10. Kết luận

1. Kiến trúc cơ bản

Khi nói đến Apache vs Nginx, sự khác biệt cơ bản nằm ở kiến ​​trúc thiết kế của họ. Điều đó có nghĩa là cách thực tế họ xử lý các kết nối, lưu lượng truy cập và phản ứng với các điều kiện giao thông khác nhau.

Một cái ngụ ý một cách tiếp cận theo quy trình và cái còn lại theo kiến ​​trúc hướng sự kiện.

Apache

 • Phương pháp tiếp cận hướng 
 • Tạo một chủ đề mới cho mỗi yêu cầu.

Apache theo một cách tiếp cận đa luồng. Nó cung cấp một loạt các mô-đun xử lý. Các mô-đun trước này về cơ bản gồm ba loại thuật toán xử lý yêu cầu. Mỗi cái có nghĩa là cho các nhu cầu máy chủ khác nhau.

Các MPM (Mô-đun đa xử lý) cung cấp kiến ​​trúc linh hoạt để chọn kết nối khác nhau và các thuật toán xử lý khác nhau.

Ngoài ra, các phiên bản khác nhau của Apache 2 sử dụng các mô-đun rước khác nhau.

Ba MPM chính của Apache là:

 1. Process (Pre-fork) MPM
 2. Worker MPM
 3. Event MPM

Apache (2.2) sử dụng mpm_worker, mpm_prefork và mod_php. Trong khi Apache 2.4 (apache mới) được cấu hình để sử dụng mpm_event, php-fpm.

Theo mặc định, Apache 2.2 được cấu hình ở chế độ Pre-fork (mpm_prefork). Nó đáp ứng một số quy trình được thiết lập, mỗi quy trình có thể phục vụ một yêu cầu tại một thời điểm.

Nói cách khác, Apache tạo ra một luồng mới mỗi lần để xử lý từng yêu cầu kết nối.

Chủ đề: Một chủ đề là chuỗi nhỏ nhất của các hướng dẫn được lập trình có thể được quản lý độc lập bởi một bộ lập lịch. Trong hầu hết các trường hợp, một luồng là một thành phần của một quá trình.

Tuy nhiên, kiến ​​trúc cơ bản của Apache có thể dẫn đến tiêu thụ tài nguyên nặng, do đó, có thể gây ra sự cố với máy chủ (ví dụ: tốc độ chậm).

NGINX

 • Phương pháp hướng sự kiện
 • Xử lý nhiều yêu cầu trong một luồng

Nginx sử dụng một kiến ​​trúc hướng sự kiện và xử lý các yêu cầu không đồng bộ.

Nó được thiết kế để sử dụng thuật toán xử lý kết nối hướng sự kiện không chặn. Do đó, quy trình của nó có thể xử lý hàng ngàn kết nối (yêu cầu) trong một luồng xử lý. Các mô-đun xử lý kết nối như vậy cho phép Nginx hoạt động rất nhanh và rộng với nguồn lực hạn chế.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Nginx trên các hệ thống năng lượng thấp và với các hệ thống hoạt động dưới tải nặng.

Người chiến thắng:

NGiNX – Nó có cấu trúc gọn nhẹ và kiến ​​trúc nhanh hơn nhiều so với Apache.

2. Hiệu suất

Lấy về Apache vs Nginx, cả hai máy chủ web xử lý nội dung tĩnh và động khác nhau. Họ nói Nginx tốt hơn khi xử lý nội dung tĩnh, hãy xem điều đó có đúng không!

2.1 Nội dung tĩnh

Apache

 • Phục vụ nội dung tĩnh bằng phương pháp dựa trên tệp

Nội dung tĩnh hoặc tệp thường là các tệp được lưu trữ trên đĩa trên máy tính của máy chủ, ví dụ: tệp CSS, tệp JavaScripts hoặc hình ảnh. Apache xử lý nội dung tĩnh bằng phương thức dựa trên tệp thông thường.

NGINX

 • Tại phục vụ nội dung tĩnh, Nginx là vua!

Vì kiến ​​trúc thiết kế của Nginx được trang bị tốt hơn để xử lý tải, nên nhanh hơn nhiều khi phục vụ nội dung tĩnh.

Nó thực hiện nhanh hơn 2,5 lần so với Apache theo một bài kiểm tra điểm chuẩn chạy tới 1.000 kết nối đồng thời.

Nginx phục vụ các tài nguyên tĩnh mà không cần PHP phải biết về điều này. Mặt khác, Apache xử lý tất cả các yêu cầu đó với chi phí quá cao đó. Điều này làm cho Nginx hiệu quả hơn và ít đòi hỏi hơn về tài nguyên hệ thống.

Hình ảnh nhỏ này cho thấy không. yêu cầu nội dung tĩnh được xử lý mỗi giây. Nginx rõ ràng vượt qua Apache ở đây!

2.2 Nội dung động

Apache

 • Xử lý nội dung động trong máy chủ

Apache có thể xử lý nội dung động trong chính máy chủ web mà không cần phải dựa vào bất kỳ thành phần bên ngoài nào. Vì vậy, nó có thể tự xử lý chu trình của bạn.

Nói về hiệu suất của Apache vs Nginx: Nginx, nếu không tốt hơn, gần như bằng nhau khi xem xét xử lý nội dung động.

Đây là so sánh các số yêu cầu nội dung động mỗi giây. Hình như có chút khác biệt.

NGINX

 • Nó không xử lý nội dung động

Nói về nội dung động, Nginx không thể xử lý nó trong máy chủ web như Apache. Tất cả các yêu cầu có nội dung trang web động được chuyển đến một quy trình bên ngoài (ví dụ: PHP-FPM) để thực hiện.

Nginx chờ đợi nội dung cuối cùng quay trở lại và gửi lại cho khách hàng. Tham khảo hình ảnh này cho một ý tưởng rõ ràng:

NGINX có thể phục vụ nội dung động khi được sử dụng với trình xử lý SCGI và mô-đun FastCGI.

 

PS Quá trình này nghe có vẻ hơi phức tạp. Tuy nhiên, nó phần nào hoạt động theo hướng có lợi và làm cho Nginx nhanh hơn.

Người chiến thắng:

Tĩnh: Liên quan đến nội dung tĩnh, Nginx vượt qua Apache.

Năng động: Cả hai đều tuyệt vời trong việc xử lý nội dung động.

3. Hỗ trợ hệ điều hành

Hỗ trợ hệ điều hành có thể là một điểm quan trọng cần xem xét, đặc biệt là khi so sánh Apache với Nginx. Nhưng, cả hai đều gần như tương tự ở đây.

Apache

 • Hỗ trợ tất cả các hệ thống giống Unix bao gồm Linux và BSD.
 • Nó hỗ trợ đầy đủ MS Windows

Apache chạy trên tất cả các loại hệ thống giống Unix (ví dụ: Linux hoặc BSD) và có hỗ trợ đầy đủ cho Microsoft Windows.

NGINX

 • Hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành giống như Unix
 • Hỗ trợ Windows một phần.

Nó cũng chạy trên một số hệ thống tương tự Unix hiện đại và có một số hỗ trợ cho Windows, nhưng hiệu suất Windows của nó không mạnh bằng các nền tảng khác.

Người chiến thắng:

Apache là người chiến thắng ở đây.

4. Cấu hình phân tán / tập trung

Apache vs Nginx là một chủ đề rất xứng đáng. Cấu hình của chúng làm cho chúng khác biệt với nhau và làm cho chúng thú vị như nhau. Hãy xem cấu hình của ai dễ hơn và nhanh hơn.

Apache

 • Cho phép cấu hình bổ sung trên mỗi thư mục thông qua các tệp .htaccess.

Kiến trúc này cho phép người dùng không có đặc quyền kiểm soát các khía cạnh nhất định của trang web của họ mà không cấp cho họ quyền chỉnh sửa cấu hình chính. Thứ này lớn!

NGINX

 • Không cho phép cấu hình bổ sung

Mặt khác, nó có một nhược điểm. Nó không cung cấp cấu hình bổ sung. Tuy nhiên, nó hoạt động có lợi cho bạn vì điều này làm tăng hiệu suất.
Bằng cách không cho phép cấu hình thư mục Nó có thể phục vụ yêu cầu nhanh hơn Apache. Nó không cần phải tìm kiếm các tập tin .htaccess và diễn giải req do người dùng thực hiện.

Người chiến thắng:

Apache nếu cấu hình được xem xét; NGiNX nếu tốc độ là.

5. Giải thích yêu cầu

Trong cuộc tranh luận giữa Apache và Nginx, phương pháp diễn giải các yêu cầu là một chủ đề thú vị để so sánh. Cả hai đều xử lý và giải thích các yêu cầu theo một cách hoàn toàn khác nhau.

Các phương pháp khác nhau của chúng làm cho chúng trở nên độc đáo và cũng làm cho cái này tốt hơn cái kia một chút. Hãy khám phá làm thế nào!

Apache

 • Vượt qua vị trí hệ thống tệp

Cung cấp khả năng giải thích req. Là một tài nguyên vật lý trên vị trí hệ thống tệp có thể cần đánh giá trừu tượng hơn. Nó vượt qua các yêu cầu như vị trí hệ thống tập tin.

Tất nhiên, Apache không sử dụng các vị trí URI, nhưng chúng thường dành cho các tài nguyên trừu tượng hơn. Và trong khi tạo hoặc cấu hình máy chủ ảo, Apache sử dụng các khối thư mục dưới gốc tài liệu.

Tùy chọn này cho các vị trí hệ thống tệp cũng có thể được nhìn thấy trong việc sử dụng các tệp .htaccess để ghi đè các cấu hình thư mục cụ thể.

Apache vs Nginx

NGINX

 • Truyền URI để giải thích các yêu cầu

Nginx được tạo ra để trở thành cả máy chủ web và máy chủ proxy ngược. Do yêu cầu kiến ​​trúc cho những điều này, Nginx hoạt động chủ yếu bằng mắt của bạn. Dịch sang hệ thống khi cần thiết.

Nó không cung cấp một cơ chế để chỉ định cấu hình. Đối với thư mục hệ thống tệp, thay vào đó vượt qua chính URI của họ. Truyền các yêu cầu dưới dạng URI thay vì vị trí hệ thống tệp cho phép Nginx hoạt động dễ dàng trong cả máy chủ web và proxy. Nó cấu hình đơn giản bằng cách đặt ra cách đáp ứng các mẫu yêu cầu khác.

Apache vs NginxNó không kiểm tra hệ thống tệp cho đến khi nó sẵn sàng phục vụ yêu cầu Nó giải thích tại sao nó không thực hiện bất kỳ dạng tệp .htaccess nào.

Chính thiết kế này của các yêu cầu phiên dịch là các vị trí URI cho phép Nginx dễ dàng hoạt động không chỉ là máy chủ web mà còn là máy chủ proxy, bộ cân bằng tải và bộ đệm HTTP.

Ngoài ra, trong cuộc thi Apache vs Nginx, NGINX một lần nữa chiến thắng khi đạt tốc độ truyền (tốc độ dữ liệu được gửi từ máy chủ đến máy khách). Và trong hầu hết các trường hợp, Nginx giành chiến thắng với số tiền hợp lý cho 500/100.

Apache vs Nginx

Người chiến thắng:

Có vẻ như Nginx đã giành chiến thắng vì sự giải thích và phản ứng nhanh hơn.

6. Mô-đun tính năng

Cả hai đều có thể mở rộng thông qua các hệ thống mô-đun. Nhưng cách họ làm việc thì khác. Hãy so sánh các mô-đun tính năng của cả hai máy chủ web: Apache vs Nginx!

Apache

 • 60 mô-đun có thể tải động chính thức có thể được bật / tắt

Máy chủ Apache có một bộ tính năng phong phú có thể được kích hoạt bằng cách cài đặt một trong 60 mô-đun chính thức. Ngoài ra còn có nhiều mô-đun không chính thức khác có thể dễ dàng tìm thấy trên internet.

Hệ thống mô-đun của nó cho phép bạn tự động tải hoặc dỡ bỏ các mô-đun để đáp ứng nhu cầu của bạn. Các mô-đun của nó có thể được BẬT hoặc Tắt để thêm hoặc xóa chức năng và nối vào máy chủ chính.

Nói tóm lại, Apache có một số mô-đun tính năng để đáp ứng nhu cầu của bạn nhưng nhiều trong số chúng không được sử dụng thường xuyên.

NGINX

 • Các mô-đun lõi của bên thứ 3 (không tải động)

Nginx, mặt khác, được chọn và biên dịch vào quá trình bổ sung của bên thứ 3 . Không tải động. Các mô-đun rất hữu ích, chúng cho phép bạn ra lệnh những gì bạn muốn từ máy chủ của mình bằng cách chỉ bao gồm các chức năng bạn định sử dụng.

Nó được coi là an toàn hơn nhiều so với máy chủ Apache vì các thành phần tùy ý có thể được nối trong máy chủ.

Ngoài ra, NGINX cung cấp tất cả các tính năng cốt lõi của máy chủ web, mà không làm giảm chất lượng hiệu suất nhẹ và cao đã làm cho nó thành công.

Lưu ý: Apache giống như Microsoft Word và Nginx giống như notepad. Làm sao? Apache có một triệu tùy chọn nhưng bạn chỉ cần một vài. NGINX thực hiện những điều đó ‘một vài’ và thực hiện chúng nhanh hơn 50 lần so với Apache.

Người chiến thắng:

NGiNX – Các tính năng và mô-đun ít quan trọng hơn làm cho nó nhẹ hơn, thông minh hơn và máy chủ web tốt hơn Apache.

7. Linh hoạt

Tính linh hoạt là một trong những mối quan tâm quan trọng nhất khi nói đến máy chủ web. Tính linh hoạt của Apache vs Nginx có một số khác biệt thú vị.

Apache

 • Hỗ trợ tùy biến máy chủ web thông qua các mô-đun động.

Tùy chỉnh cho máy chủ web có thể được thực hiện thông qua các mô-đun cưỡi. Apache đã tải mô-đun động trong thời gian dài nhất, vì vậy tất cả các mô-đun Apache đều hỗ trợ điều này.

NGINX

 • Không đủ linh hoạt để hỗ trợ các mô-đun động và tải.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của NGINX. Vào đầu năm 2016, NGINX đã hỗ trợ tải mô-đun động; trước đây, NGINX yêu cầu quản trị viên biên dịch các mô đun thành nhị phân NGINX.

Hầu hết các mô-đun chưa hỗ trợ tải động, nhưng theo thời gian chúng có thể sẽ.

Người chiến thắng:

Apache  – Nó rõ ràng dẫn đến điểm này.

8. Bảo mật

Bảo mật Apache vs Nginx một lần nữa là một chủ đề tranh luận. Vâng, cả hai máy chủ web này đều cung cấp bảo mật mở rộng tuyệt vời cho cơ sở mã dựa trên C của nó.

Vì vậy, người dùng, thư giãn!

Apache

 • An ninh tuyệt vời.

Apache đảm bảo rằng tất cả các trang web chạy trên máy chủ của mình đều an toàn trước mọi tác hại và tin tặc.

Do đó, nó cung cấp các mẹo cấu hình để xử lý tấn công DDoS , cũng như mô-đun mod_evasive để đáp ứng các cuộc tấn công HTTP DoS, DDoS hoặc bạo lực.

Nói về bảo mật và Apache, bạn phải đọc bài viết chi tiết của chúng tôi về bảo mật cPanel . Một cPanel được bảo mật có nghĩa là một trang web được bảo mật.

NGINX

 • Bảo mật tốt hơn với cơ sở mã nhỏ hơn.

Tuy nhiên, cơ sở mã NGINX nhỏ hơn đáng kể theo một số bậc độ lớn, do đó, đó chắc chắn là một điểm cộng lớn từ quan điểm bảo mật tiên tiến. NGINX cũng có một danh sách các tư vấn bảo mật gần đây. Đọc một bài viết về Giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS trên blog Nginx.

Người chiến thắng:

Nginx – Nó được coi là an toàn hơn

9. Hỗ trợ

Hỗ trợ là điều mà mọi khách hàng đều quan tâm. Nó có thể làm hoặc phá vỡ trải nghiệm người dùng của bạn. Trong khi so sánh hỗ trợ Apache vs Nginx, dường như không có sự khác biệt lớn.

Apache

 • Hỗ trợ cộng đồng được thực hiện thông qua danh sách gửi thư, IRC và Stack Overflow.

Hỗ trợ Apache thương mại có sẵn từ một số công ty bên thứ ba, chẳng hạn như OpenLogic, nhưng không có danh sách chính thức nào được duy trì bởi Quỹ Apache. Máy chủ Apache có nghĩa là cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho tất cả người dùng của nó.

NGINX

 • Hỗ trợ cộng đồng thông qua danh sách gửi thư, IRC, Stack Overflow và diễn đàn.

Công ty đằng sau NGINX cung cấp một sản phẩm thương mại có tên NGINX Plus, hỗ trợ một bộ các tính năng bổ sung liên quan đến cân bằng tải, truyền phát phương tiện và giám sát.

Người chiến thắng:

Đó là một cái cà vạt! Sự hỗ trợ gần như giống nhau ở cả hai. Cả hai máy chủ web đều tuyệt vời.

Dưới đây là biểu đồ so sánh trên Apache vs NGINX dưới dạng tóm tắt:

Apache vs Nginx

Takeaway cuối cùng

Cả Apache và Nginx không thể được thay thế bởi nhau, chúng có điểm mạnh và điểm yếu. Và sau khi xem xét các lợi ích, hạn chế và sự khác biệt, bạn có thể đã có ý tưởng về máy chủ web tốt nhất cho mình.

Chà, trong bài đăng của chúng tôi về Apache vs Nginx, 5 trên 9 điểm đã được NGINX giành được, 2 điểm thuộc về Apache và 2 điểm là ‘hòa’ giữa Apache và Nginx. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rõ, NGINX có lợi thế hơn Apache.

Vẫn còn bối rối về máy chủ nào là giải pháp tốt hơn cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu – khi nào nên chọn cái nào!

Khi chọn Apache trên NGINX?

i) Apache .htaccess

NGINX không hỗ trợ một cái gì đó như tệp .htaccess của Apache. Tuy nhiên, với Apache, bạn có được một lợi thế để cung cấp cho người dùng không có quyền kiểm soát đối với một số khía cạnh quan trọng của trang web của họ.

 • Người dùng, rõ ràng, không được phép chỉnh sửa cấu hình chính.
 • Sử dụng tệp .htaccess, bạn có thể ghi đè cài đặt toàn hệ thống trên cơ sở mỗi thư mục.
 • Để có hiệu suất tối ưu, hãy bao gồm các lệnh .htaccess này trong (các) tệp cấu hình chính.
 • Trong môi trường lưu trữ được chia sẻ, Apache hoạt động tốt hơn nhờ cấu hình .htaccess của nó.

PS  Đối với lưu trữ dành riêng hoặc VPS Nginx vẫn là lựa chọn tốt nhất.

ii) Trong trường hợp hạn chế chức năng – hãy sử dụng Apache

Nginx có một số mô-đun cốt lõi rất quan trọng. Tuy nhiên, có một số hạn chế về chức năng với Nginx.

Trong trường hợp có một số hạn chế hoặc cần sử dụng các mô-đun bổ sung không được Nginx hỗ trợ, bạn có thể muốn chọn Apache thay thế.

Khi chọn NGINX trên Apache?

i) Xử lý nội dung tĩnh nhanh

Nginx có thể thực hiện công việc tốt hơn nhiều trong việc xử lý các tệp tĩnh từ một thư mục cụ thể.

Ngoài ra, các quy trình máy chủ ngược dòng không bị chặn do nhiều yêu cầu nội dung tĩnh, nặng nề vì Nginx có thể xử lý chúng đồng thời. Điều này cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể của các máy chủ phụ trợ.

Nginx không ngừng cố gắng để phục vụ người dùng của mình một trải nghiệm tốt hơn. Nó đã cho thấy một số tăng trưởng đáng chú ý trong năm 2018. Hãy xem qua những bước tiến quan trọng từ năm 2018 trên blog Nginx.

ii) Tuyệt vời cho các trang web lưu lượng truy cập cao

Nếu chúng ta nói về tốc độ và số lượng khách hàng có thể được phục vụ khi tải cao, Nginx sẽ luôn tỏa sáng như một người chiến thắng trước Apache.

Điều này làm cho Nginx nhẹ đáng kể và tuyệt vời cho tài nguyên máy chủ. Đây là lý do tại sao hầu hết các nhà phát triển web thích Nginx hơn Apache.

Đặc biệt, các cửa hàng điện tử ngày nay thuê một nhà phát triển Magento biết cách làm việc trên một trang web có lưu lượng truy cập cao và lão luyện khi làm việc trên Nginx.

Tóm lại, khi nói đến việc phục vụ một trang web có lưu lượng truy cập lớn, không có Nginx đánh bại.

Hoặc, sử dụng cả hai – cùng nhau!

Vâng, Apache và Nginx cũng có thể là bạn bè!

Có thể sử dụng mỗi điểm mạnh của máy chủ bằng cách sử dụng chúng cùng nhau.

Bạn có thể sử dụng Nginx trước Apache làm proxy máy chủ (như trong hình bên dưới). Điều này tận dụng tốc độ xử lý nhanh của Nginx và khả năng thiết lập không lớn, kết nối đồng thời.

Apache vs Nginx

Đối với các kết nối tĩnh, Nginx sẽ phục vụ các tệp một cách nhanh chóng cho khách hàng. Ví dụ, đối với nội dung động, các tệp Php, máy chủ proxy ngược Nginx sẽ ủy quyền yêu cầu của họ cho Apache, sau đó có thể xử lý kết quả của họ và trả về trang được hiển thị của họ.

Nginx sau đó có thể truyền nội dung cuối cùng cho khách hàng. Ngoài ra, nó cho phép bạn có một máy chủ web rất chức năng để phục vụ khách hàng của bạn (khối lượng người dùng lớn) rất nhanh.

Đây là kết thúc của cuộc thi Apache vs Nginx!

Dòng dưới cùng:

Quyết định máy chủ web nào bạn sẽ sử dụng, Nginx hoặc Apache, là một bước quan trọng trong việc thiết lập trang web của bạn.

Cả hai giải pháp đều có khả năng xử lý khối lượng công việc đa dạng và làm việc với các phần mềm khác để cung cấp một ngăn xếp web hoàn chỉnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*