Phân biệt giữa hosting và máy chủ ảo VPS

Phân biệt giữa hosting và máy chủ ảo VPS

Đối với các cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trực tuyến thì việc sử dụng máy chủ là điều không thể xem nhẹ. Hiện nay, rất nhiều người phân vân không biết nên lựa chọn hosting hay thuê VPS – máy chủ ảo. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp nhất!

Hosting

Phân biệt giữa hosting và máy chủ ảo VPS
Dịch vụ lưu trữ Hosting

Hosting là dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ có kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng. Dịch vụ này là một lựa chọn khá kinh tế cho nhiều người chia sẻ tổng chi phí bảo trì thuê máy chủ

Đối với hosting, bạn có thể lựa chọn một trong các dịch vụ sau:

– Free web hosting

– Email hosting

– Reseller hosting

– Windows hosting

– File hosting

Máy chủ ảo VPS

Máy chủ ảo VPS ( là viết tắt của cụm từ Vitual Private Server) là dạng máy chủ đực tạo ra bằng phương pháp chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có những tính năng tương tự như máy chủ dùng riêng. Nó được chạy dưới tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Vậy thuê VPS khác với Hosting như thế nào? VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa, số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều so với số lượng hosting cùng cài đặt trên cùng một hệ thống server nên nó sẽ ổn định hơn so với dùng hosting hơn nữa hiệu suất sử dụng tài nguyên luôn vượt trội hơn so với hosting.

Dịch vụ cho thuê VPS sẽ rất phù hợp để xây dựng các hệ thống Web Server, Mail Server, Backup/Storage Server… dùng riêng hay truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách thuận tiện, nhanh chóng và bảo mật; dễ dàng nâng cấp tài nguyên và tái tạo lại hệ điều hành khi gặp sự cố với thời gian thực hiện nhanh mà không cần cài đặt lại từ đầu.

Thuê VPS, thuê máy chủ ảo được coi như một giải pháp dung hòa giữa hosting và máy chủ riêng theo cả khía cạnh chi phí và cách vận hành. Vì vậy đây là giải pháp phù hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, được toàn quyền quản lý với chi phí thấp.

Phân biệt giữa hosting và máy chủ ảo VPS
Máy chủ ảo VPS

Các ưu điểm khi dùng máy chủ ảo VPS

Khi thuê máy chủ ảo VPS sẽ có các ưu điểm sau:

– Toàn quyền quản lý như một máy chủ độc lập

– Dễ dàng nâng cấp tài nguyên mà không làm gián đoạn

– Tiết kiệm được chi phí đầu tư máy chủ.

– Độ ổn định, bảo mật cao.

– Cài đặt lại hệ điều hành nhanh, chỉ 5-10 phút

– Quản trị từ xa, cài đặt các phần mềm và ứng dụng theo yêu cầu.

Từ những đặc điểm trên của hosting và máy chủ ảo VPS, tùy theo nhu cầu mà bạn nên lựa chọn thêm Hosting hay thuê VPS sao cho hợp lý nhất, mang đến hiệu quả cao với chi phí hợp lý.

>>> Thuê máy chủ ảo, nên đăng ký unmanaged hay managed ?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*