Quy định Backorder tên miền iNET

Quy định Backorder tên miền iNET
Quy định Backorder tên miền iNET

Backorder tên miền iNET là dịch vụ đặt chỗ để mua tên miền hết hạn ngay sau khi tên miền đó được tự do. Sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền sắp tự do của iNET, quý khách có cơ hội sở hữu những tên miền đẹp, lâu năm, trust hơn những tên miền mới được sử dụng, đặc biệt với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc mua lại tên miền mà người khác đang sử dụng.

Mỗi loại tên miền đều có một vòng đời riêng. Đối với tên miền “.vn” hết hạn trong 35 ngày nếu chủ thể sở hữu tên miền đó không tiếp tục gia hạn, từ ngày 36 tên miền rơi vào trạng thái chờ xóa, ai cũng có thể sử dụng dịch vụ Backorder tên miền để đăng ký lại tên miền này. Khi tên miền được tự do, hệ thống Backorder của iNET sẽ tự động đăng ký lại các tên miền này cho khách hàng, tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều so với việc khách hàng tự canh để đăng ký.

Không chỉ khi sử dụng dịch vụ Backorder iNET mà với dịch vụ này tại các đơn vị tên miền khác đều cần tuân theo những quy định. Quy định này hướng tới với bảo vệ tên miền của bạn một cách tốt nhất, giúp việc đăng ký lại có tỉ lệ thành công cao hơn. Sau đây là những quy định về đặt chỗ tên miền!

Quy định Backorder tên miền iNET
Quy định Backorder tên miền iNET

1. Ký quỹ và hạn mức đấu giá

Tài khoản sử dụng dịch vụ Backorder iNET đăng ký tại https://backorder.iNET.vn phải được ký quỹ tối thiểu 1.000.000 VNĐ trước khi tham gia đấu giá tên miền.

 • Ký quỹ 1.000.000 VNĐ sẽ được backorder 1 tên miền, hạn mức được đấu giá 2.000.000 VNĐ
 • Ký quỹ 2.000.000 VNĐ được backorder 2 tên miền, hạn mức được đấu giá 4.000.000 VNĐ
 • …..
 • Tóm lại, ký quỹ N triệu VNĐ được đặt N tên miền, hạn mức được đấu giá 2N*1.000.000 VNĐ

Hình thức ký quỹ có thể là Online, chuyển khoản, trực tiếp tại iNET hoặc tại nơi khách hàng yêu cầu.

Qúy khách cũng cần lưu ý tài khoản Backorder tên miền có thể bị khóa trong các trường hợp sau:

 • Chưa thanh toán phí dịch vụ Backorder đã sử dụng trước đó
 • Số dư ký quỹ nhỏ hơn 1.000.000 VNĐ

Số tiền ký quỹ không sử dụng sẽ được trả lại theo yêu cầu của khách hàng hoặc để Backorder các tên miền khác hoặc có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ khác.

2. Quy tắc đấu giá tên miền

đặt đấu giá tên miền ở inet

Khi có nhiều hơn 1 người cùng backorder ten mien iNET thì tên miền đó sẽ được đấu giá với giá đặt khởi điểm là 300,000 VNĐ. Tất cả người tham gia đấu giá trực tiếp với nhau để chọn người đặt mức giá cao nhất đưa vào hệ thống canh đăng ký lại tên miền.

Bước giá: là bội số của 100.000 VNĐ. Tối thiểu là 100.000 VNĐ và tối đa 5.000.000 VNĐ một lần đặt.

Nếu đặt giá trong khoảng từ 16h57 đến 17h thì hệ thống tự động cộng thêm 3 phút. Từ 17h còn nhiều hơn 2 người đấu giá, hệ thống chuyển sang cơ chế đấu giá nhanh.

Trong đấu giá nhanh, mỗi lần sẽ có một người đặt giá, hệ thống tự động cộng thêm 3 phút, cho đến khi đồng hồ đếm ngược về 0 và không còn người nào đặt giá cao hơn thì người đặt giá cao nhất sẽ là được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền đã đặt. Trong đấu giá nhanh, những người đã tham gia đặt giá tên miền đó trước đó được tiếp tục đặt giá.

 • Từ 17h00 đến 18h00, nếu tên miền chưa có ai đặt giá thì người đầu tiên đặt giá được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền với mức phí dịch vụ backorder 300.000 VNĐ.
 • Sau 18h00 tên miền chưa có ai đặt giá, người đầu tiên đặt giá được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền với mức phí dịch vụ backorder tên miền iNET là 0 VNĐ.
 • Từ 22h00 đến 24h cùng ngày, hệ thống của iNET không nhận đặt chỗ tên miền, sau 24h hệ thống tiếp tục nhận đặt chỗ.

3. Thông báo kết quả đấu giá tên miền

Ngay khi kết thúc phiên đấu giá tên miền, hệ thống sẽ gửi email thông báo tới các khách hàng đã tham gia đặt giá cùng với kết quả của phiên đấu giá này

4. Thông báo kết quả Backorder

Ngay khi có kết quả Backorder ten mien iNET , hệ thống sẽ gửi email thông báo cho khách hàng.

5. Quy định thanh toán

 • Thời hạn thanh toán dịch vụ Backorder tên miền trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo đăng ký tên miền thành công. Thanh toán chậm sẽ bị phạt 0.05% số tiền thanh toán/ngày chậm.
 • Sau 10 ngày tên miền đăng ký thành công mà chưa được thanh toán, khách hàng bị khóa dịch vụ, thu hồi tên miền để sang tên cho chủ thể khác có nhu cầu, bị phạt 50% giá đã đặt.

Các khoản quý khách cần phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ Backorder tên miền iNET:

 • Số tiền thanh toán mà khách hàng phải trả là tổng phí đăng ký và duy trì tên miền 1 năm, hí dịch vụ đăng ký và duy trì tên miền 1 năm cùng với phí dịch vụ Backorder tên miền.
 • Phí đăng ký và duy trì tên miền: được thu theo giá Bộ Tài Chính quy định (Dịch vụ tên miền thuế VAT=0)
 • Phí dịch vụ đăng ký và duy trì tên miền: theo giá niêm yết trên website của Nhà đăng ký iNET
 • Phí dịch vụ backorder: Giá tiền khách hàng đã đặt chỗ tên miền (Đã bao gồm VAT 10%).

6. Nên lựa chọn dịch vụ Backorder của inet

Bởi vì sao? Chúng tôi cam kết sẽ giữ chỗ tên miền nếu quý khách có nhu cầu sử dụng thật sự. Việc đặt chỗ tên miền này là khách quan và theo đúng quy trình thì mới được chấp thuận nên cơ hội được trải đều cho tất cả mọi người. Vậy nên tất cả các khách hàng đến với iNET đều rất hài lòng về dịch vụ backorder này nhất là backorder tỉ lệ thành công tại inet thường cao hơn nhiều so với các đơn vị khác. Nếu bạn không tin hãy xem các kết quả cập nhật về tên miền backorder thành công hàng ngày nhé

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*