Kiểm tra tên miền hết hạn để đăng ký, đầu cơ tên miền đẹp

Mua tên miền để xây dựng website bán hàng hay xây dựng thương hiệu cá nhân, thương hiệu công ty là nhu cầu lớn hiện nay. Do vậy mà các tên miền được săn lùng mạnh, đặc biệt là các tên miền đẹp. Đối với với các nhà đầu cơ tên miền thì tên miền tiềm năng họ cũng không bỏ qua. Để đảm bảo rằng bạn đăng ký tên miền được nhanh chóng thì việc cần thiết đầu tiên là bạn cần kiểm tra tên miền. Việc tra ten mien cho bạn thông tin rằng tên miền đó được đăng ký hay chưa. Giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng đăng ký tên miền hay có phương án lựa chọn các tên miền khác.

Kiểm tra tên miền để đăng ký sử dụng tên miền đẹp

Khi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu phát triển website riêng, bước đầu tiên cần làm là mua tên miền. Thường thì khách hàng sẽ chọn những tên miền có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, tên công ty của bạn. Mọi người có thể đăng ký tên miền với các phần mở rộng như sau:

–  Tên miền quốc gia: là tên miền cấp cao nhất của một quốc gia. Nó thể hiện cho người dùng rằng đó là tên miền đến từ quốc gia nào. Đối với Việt Nam tên miền quốc gia được chọn là “.vn”, viết tắt của từ Việt Nam bằng 2 chữ cái đầu. Do nhà nước Việt Nam chịu trách nhiệm cấp phát và quản lý.

                                                                     Kiểm tra tên miền

–  Tên miền quốc tế: là tên miền cấp cao phổ biến được dùng chung cho các quốc gia. Được thể hiện ở phần đuôi tên miền, nó không trùng với bất kì đuôi tên miền quốc gia nao. Ví dụ như: .com, .net, .org, …

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký các tên miền này ở bất cứ đây. Tuy nhiên muốn đăng ký thành công bất cứ một tên miền nào thì nó cũng phải trong trạng thái tự do, tức là tên miền đó chưa có chủ thể sở hữu. Muốn xác định được thông tin tên miền tự do hay không bạn có thể kiểm tra tên miền bằng cách truy cập vào địa chỉ website: https://whois.inet.vn/ để kiểm tra.

Kiểm tra tên miền để đăng ký đầu cơ tên miền

Nhiều người cho rằng kiếm tiền từ tên miền là một việc rất dễ,  rất nhiều. Nhưng thực tế không bao giờ như vậy, bởi có những tên miền bạn có thể bán với giá cao, nhưng có những tên miền bạn chỉ hòa vốn mà thôi. Càng đầu tư domain bạn sẽ thấy nó cũng như những ngành kinh doanh khác, bạn chỉ có thể kiếm tiền ít nhưng an toàn.

Những tên miền đẹp, tên miền thương hiệu mang đến cho các nhà đầu tư tên miền những giá trị kinh tế cao. Do vậy mà bạn cần kiểm tra tên miền thường xuyên để tiếp cận những tên miền đẹp khi hết hạn. Nắm bắt cơ hội để có những bước tiến đúng lúc, đem lại lợi nhuận cho bản thân.

Có nhiều cách kiểm tra tra tên miền cho các nhà đầu cơ tên miền như

–  Kiểm tra bằng các trang chuyên dùng để lấy thông tin tên miền

–  Truy cập vào trang web của các nhà cung cấp tên miền để lấy tra thông tin tên miền

>>> Chọn mua tên miền uy tín chất lượng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*