Tìm hiểu về ngôn ngữ nên sử dụng trên hosting

Mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ tương thích với một hosting khác nhau, và nhiệm vụ của người quản trị web là lựa chọn gói hosting phù hợp. Vậy những ngôn ngữ nào sẽ phù hợp với gói hosting nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những hệ điều hành hay được dùng cho hosting hiện nay

Hiện nay có 2 loại hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất, thông dụng nhất đó là windows (windows hosting) và linux (linux hosting).

Windows hosting là loại hosting mà lưu trữ các dịch vụ web chạy trên nền hệ điều hành Windows. Nếu có ý định sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP hoặc các cơ sở dữ liệu như Microsoft Access hay Microsoft SQL Server cho website của mình thì bạn nên chọn Windows hosting.
Linux Hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin

Hosting sử dụng phù hợp với ngôn ngữ nào?

 

Hosting Windows

Hosting Windows sẽ phù hợp với các ngôn ngữ như ASP, .NET,.. đa phần là do Microsoft phát triển.

ASP là ngôn ngữ được phát triển bởi Microsoft nhằm mang lại cho các nhà phát triển một công cụ lập trình kịch bản để tạo ra các Website và ứng dụng trên nền tảng Web
ASP là một thành phần chuẩn trong Windows 95, 98, 2000 và XP. Nó có thể hoạt động trên tất cả những máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Hosting Linux

Hosting Linux sẽ phù hợp với và hoạt động tốt với ngôn ngữ PHP.

PHP là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát.
Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.
PHP hỗ trợ rất nhiều cơ sở dữ liệu, như MySQL, Informix, Oracle, Sybase, Solid, PostgreSQL, Generic ODBC, …

PHP có phần lớn là mã nguồn mở. Người dùng có kiến thức nhất định có thể tự xây dựng 1 website để sử dụng dựa trên các framework sẵn có mà không mất chi phí thuê thiết kế.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*