Nên mua hosting nào thì phù hợp nhất cho nhu cầu website

Hiện nay thị trường cung cấp rất nhiều loại hosting khiến người dùng cảm thấy rất khó để biết nên mua hosting nào cho phù hợp với nhu cầu mà vẫn tiết kiệm được chi phí sử dụng.

Khi tìm hiểu trên mạng bạn sẽ được thấy có rất nhiều loại hosting được cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên thì thông thường sẽ chỉ có 2 loại hosting được sử dụng nhiều nhất đó là shared hosting và vps hosting tương ứng với từng mô hình webiste khác nhau.

Tìm hiểu về ngôn ngữ nên sử dụng trên hosting

Nên lựa chọn gói nào khi mua hosting tại iNET

 

Khi nào thì nên mua shared hosting?

Thông thường thì shared hosting là dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất bởi giá thành rẻ nhất, không phải yêu cầu có người quản trị. Mọi thao tác quản trị đều sẽ được bên nhà cung cấp dịch chịu trách nhiệm, người dùng chỉ việc upload code lên host và tiến hành sử dụng. Thật là tiện lợi phải không nào?

Tuy nhiên thì điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của hosting, vì do có nhà cung cấp quản trị nên người dùng không thể reset hoặc tự chủ hệ điều hành. Ngoài ra người dùng phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với các người dùng khác, nên lỡ có người nào sử dụng vượt quá các tài nguyên thì toàn bộ máy chủ sẽ gặp tình trạng lag. Điều này sẽ phụ thuộc vào tuỳ bên nhà cung cấp setup thế nào để hợp lý nhất (tôi sử dụng hosting bên iNET chưa gặp vấn đề giật lag bao giờ).

Vì vậy khi người quản trị website muốn sử dụng shared hosting thì nên chú ý đến khối lượng người truy cập, cũng như dung lượng của các dữ liệu trên web như bài viết, hình ảnh… Shared hosting tầm trung chỉ phục vụ tốt trong tầm 500 người online cùng lúc. Còn nếu như nhiều hơn thì vps hosting là lựa chọn tốt hơn.

Khi nào nên mua vps hosting?

Vps tuy giá thành cao nhưng lại cho phép chủ sở hữu được toàn quyền quản trị, qua đó mang lại sự tự chủ cũng như tránh được việc bị lấn chiếm tài nguyên như shared hosting. Ngoài ra việc nâng cấp cũng là dễ dàng bởi không ảnh hưởng gì đến các hosting khác cùng máy chủ.

Đặc điểm là quản trị riêng biệt đem lại sự dễ dàng quản lý, cài đặt các ứng dụng dịch vụ cho webmaster, vì vậy mà những website có nhiều lượng truy cập (1000 người đổ lên) nên ưu tiên chọn lựa vps hosting để tránh việc bị lag, giật dẫn đến mất khách hàng, lượt truy cập.

Ngoài ra còn các loại như máy chủ, rồi email hosting thì thường sẽ là sử dụng vào mục đích chuyên biệt khác như máy chủ dành cho các hệ thống web khủng như kênh14,dântrí, chứ không thuộc các web cá nhân.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*