Có thể sử dụng hosting để đào bitcoin hay không?

đào bitcoin bằng hosting

Giá bitcoin đang có những phiên tăng giá mạnh mẽ khi mà những bất ổn về chính trị đang leo thang trên thế giới, nhiều người đang dần mất niềm tin về đồng tiền. Và xu hướng đào bitcoin cũng đang được rất nhiều người đầu tư nhằm kiếm lợi nhuận.

Những chỉ số về CPU cần biết khi thuê hosting

Nên mua hosting nào thì phù hợp nhất cho nhu cầu website

đào bitcoin bằng hosting

Bitcoin là gì?

Bitcoin hay gọi là đồng tiền ảo được tạo ra bằng cách cho máy chủ giải những thuật toán phức tạp. Bitcoin được Satoshi Nakamoto phát hành từ những năm 2009. Mức giá của bitcoin cũng được nâng lên rất nhanh chóng từ lúc ra mắt nó mới chỉ có giá 0,00076$ nhưng vào năm 2017 thì nó đã nâng lên mức giá 3000$. Do vậy đây thực sự là một miếng bánh ngon dành cho những nhà đầu tư bitcoin.

Có thể sử dụng hosting để đào bitcoin hay không?

Hosting có thể sử dụng để đào được bitcoin hay không, câu trả lời là không. Trên phương diện cấu trúc thì có thể hosting phù hợp với chức năng và có thể xây dựng được để đào bitcoin. Tuy nhiên thì sẽ không có bất kì một nhà cung cấp hosting nào cho phép bạn sử dụng hosting để kiếm bitcoin cả.

Việc đào bitcoin yêu cầu bộ máy thực hiện phải có bộ vi xử lý mạnh, card đồ hoạ cao để tối ưu được việc giải thuật toán trong thời gian ngắn nhất. Và hosting không thể đáp ứng được điều này, vốn dĩ hosting là chia 1 máy chủ ra thành nhiều phần nhỏ có chung hệ điều hành, phần cứng.

Ngoại trừ việc về phần cứng không thể kham nổi thì đa phần nhà cung cấp hosting đều có những điều khoản hạn chế người sử dụng dùng quá tài nguyên gây ảnh hưởng đến những người dùng khác. Điều này cũng là điểm khiến hosting không thể cày bitcoin được.

Tổng kết lại thì hosting không phải là môi trường được dành cho việc kiếm bitcoin, nó chỉ được phục vụ duy nhất cho việc lưu trữ và nền tảng cho website hoạt động. Nếu như người dùng thức sự muốn đào có thể tìm đến các vps lớn hoặc tự xây dựng máy chủ riêng cho mình để thoải mái việc kiếm hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên tính toán kĩ lưỡng để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ đồng tiền ảo này nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*