Dùng Hosting server Việt Nam web load tốt khi cáp quang AAG gặp sự cố

Cáp quang quốc tế ảnh hưởng nhiều tới các website hay các dịch vụ trên internet sử dụng server nước ngoài. Việc truy cập vào các trang web này sẽ gặp nhiều khó khăn khi cáp quang gặp sự cố. Đối với các website sử dụng hosting server Việt Nam thì khác. Các web này sẽ không bị ảnh hưởng do người dùng truy cập vào website qua máy chủ trong nước.

Cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố.

Như các báo đã đưa tin ngày 8/1, cáp quang biển AAG gặp sự cố đầu tiên trong năm 2017. Gây mất toàn bộ băng thông Internet từ Việt Nam đi hướng Hong Kong, Singapore và Mỹ.

Vì tuyến cáp quang AAG có vị trí lỗi cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 98 km. Dự kiến đến ngày 27/1/2017 tức 30 Tết, tàu sửa cáp mới tới được vị trí lỗi. Phải đến ngày 28/1 tức mùng 1 Tết Nguyên đán, tốc độ truy cập internet tại Việt Nam mới trở lại bình thường. Việc đứt cáp quang AAG sẽ ảnh hưởng lớn tới tốc độ truy cập mạng. Đặc biệt là các website, dịch vụ Internet có máy chủ đặt ở nước ngoài. Dưới đây là một số cách giúp các bạn tăng tốc độ mạng.

Giải pháp dùng hosting server Việt Nam cho các website và cách tăng tốc độ mạng

Có khá nhiều cách khác nhau giúp người dùng internet Việt Nam cải thiện tốc độ mạng cho tới khi sự cố AAG được khắc phục (dự kiến tới 28/1/2017). Dưới đây là một số phương án cho website và các dịch vụ khác trên internet.

Hosting giá rẻ tại iNET
                                                Hosting giá rẻ tại iNET

Sử dụng Hosting server Việt Nam tăng tốc độ load web

Việc cáp quang AAG bị đứt sẽ chỉ ảnh hưởng tới các đường truyền quốc tế. Do vậy những website đăng ký Hosting server Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng về tốc độ truy cập.

Do cáp quang quốc tế gặp sự cố và chưa thể khắc phục. Với các website đang dùng hosting server nước ngoài sẽ khó truy cập. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường Việt Nam, việc chuyển đổi sang dùng các Hosting server Việt Nam sẽ là giải pháp tối ưu.

iNET, đơn vị cung cấp các dịch vụ hosting server Việt Nam với băng thông không giới hạn, đảm bảo tốc độ ổn định. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng xử lý các sự cố gặp phải cho khách hàng.

Sử dụng DNS của Google

Đổi DNS là thao tác giúp máy sử dụng một máy chủ phân giải tên miền khác giúp tốc độ truy cập một trang web được cải thiện. Gần đây, máy chủ DNS của Google ngày càng được sử dụng phổ biến do dễ nhớ và tốc độ truy xuất nhanh. Cách đổi DNS cũng khá dễ dàng trên cả máy tính lẫn smartphone.

Sử dụng mạng riêng ảo VPN

Đây là cách hiệu quả hơn so với dùng DNS, có thể áp dụng được cho cả máy tính lẫn các thiết bị di động thuộc nhiều nền tảng. Dùng VPN (Virtual Private Network) là sử dụng một mạng riêng ảo. Vừa có tác dụng bảo mật thông tin cá nhân, vừa tạo ra một đường kết nối riêng đến các máy chủ đặt tại các nước trên toàn thế giới.

Hiện có rất nhiều ứng dụng có thể giúp người dùng tạo như phần mềm VPN Unlimited. Tiện ích này có thể chạy trên Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS.

Sử dụng kết nối mạng 3G hoặc 4G

Đường truyền ra quốc tế của các kết nối di động 3G/4G sử dụng cáp riêng ít khi bị ảnh hưởng. Sự cố cáp quang AAG phần lớn chỉ ảnh hưởng đến các đường truyền mạng cáp quang thông thường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*