Cloud VPS là gì? Những tính năng vượt trội của nó

Khoa học công nghệ phát triển mạnh, các giải pháp tối ưu cho website ngày càng được nâng cấp. Nhằm khắc phục các sự cố về máy tới VPS mà giải pháp Cloud VPS được phát triển và tối ưu hơn. Đảm bảo cho máy chủ hoạt động ổn định, không bị các vấn đề phát sinh làm ảnh hưởng tới hệ thống.

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là một loại máy chủ ảo được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây sử dụng công nghệ vmware. Được xem như một giải pháp lưu trữ web, có khả năng khôi phục và thay thế một vps khi xảy ra sự cố. Hệ thống lưu trữ tập trung SAN giúp giảm thời gian bảo trì và khả năng mở rộng hệ thống có thể lên tới 1000TB.

Cung cấp dịch vụ Cloud VPS
                                           Cung cấp dịch vụ Cloud VPS

Những tính năng vượt trội của cloud VPS

–  Tính sẵn sàng cao: Có khả năng theo dõi các máy chủ trong cloud. Khi một phân hệ quản trị ảo hóa bị sự cố sẽ được tự động chuyển đổi.

–  Khả năng triển khai nhanh: triển khai hoạt động nhanh. Khả năng khôi phục hoặc cài lại một máy chủ ảo nhanh chóng, dễ dàng.

–  Nâng cấp dễ dàng: chỉ việc tạo thêm máy chủ ảo khác trong hệ thống nội bộ nếu thấy cần thiết.

–  Khả năng sao lưu dữ liệu: Mọi cấu hình, hoạt động của hệ thống đều được tự động sao lưu.

–  Hệ thống quản lý chất lượng: tài nguyên được cấp phép và phân bổ cho các máy chủ ảo.

–  Bảo mật nhiều tầng: đảm cho máy chủ ảo trên “cloud” được bảo vệ toàn thời gian đối với cả dòng dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với hệ thống bên ngoài.

–  Cơ sở hạ tầng hiện đại: sử dụng hệ thống máy chủ chất lượng cao. Bộ nhớ tối thiểu cho các hệ thống ảo hóa là 96GB, phần cứng lưu trữ theo chuẩn SAS.

–  Công nghệ lưu trữ đám mây: sử dụng hệ thống mạng lưu trữ SAN. Các công nghệ tăng tốc và bảo toàn dữ liệu RAID phù hợp. Được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả truyền dữ liệu tới từng máy chủ ảo trên “cloud”.

–  Sử dụng linh hoạt: có thể mở rộng hệ thống máy chủ ảo bằng cách nâng cấp tài nguyên hoặc thêm mới các máy chủ ảo mới. Các máy chủ ảo có thể sử dụng các hệ điều hành khác nhau trên từng VPS. Việc thay đổi hệ điều hành sử dụng cũng có thể thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

–  Có thể điều khiển từ xa: khách hàng có thể chủ động trong việc.

Dịch vụ Cloud VPS
                                                              Dịch vụ Cloud VPS

Cloud VPS so với VPS

Tính sẵn sàng cao

–  VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý. Khi máy chủ gặp sự cố thì toàn bộ VPS của máy chủ sẽ bị ảnh hưởng.

–  VPS Cloud thì khác, VPS được host trên 1 nhóm gồm nhiều máy chủ vật lý. Nếu một máy chủ gặp sự cố thì VPS ở máy chủ đó tự động chuyển sang máy chủ khác.

Thuận tiện trong việc quản lý

–  VPS thông thường chỉ cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Công việc khởi động, backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ.

–  Còn trên VPS cloud, khách hàng được cung cấp tài khoản portal. Khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

Khả năng mở rộng linh hoạt

–  Với VPS thông thường thì khả năng mở rộng có thể làm VPS bị gián đoạn. Do VPS được host trên 1 máy chủ vật lý. Trong trường hợp máy chủ vật lý vẫn còn tài nguyên thì VPS sẽ không bị gián đoạn.

–  Với VPS Cloud thì khả năng mở rộng luôn sẵn sàng không bị gián đoạn VPS. Do được host trên 1 nhóm máy chủ vật lý.

Kết luận

VPS cloud được phát triển trên nền tảng môi trường điện toán đám mây. Do vậy nó kế thừa những tính năng vượt trội mà VPS thông thường không thể so sánh được. Với lý do đó dịch vụ cung cấp VPS cloud đang là xu thế cung cấp và là xu thế lựa chọn của người dùng. Công ty cổ phần iNET là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Cloud VPS cho khách hàng. Bên cạnh đó họ cũng cung cấp các dịch vụ khác như tên miền, Hosting, SSL,…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*