Hướng dẫn cách chọn mua tên miền uy tin chất lượng

Muốn sở hữu một website thì bạn cần phải đăng ký tên miền với nhà cung cấp. Nó thay thế cho một địa chỉ IP dài, khó nhớ . Đây là việc đầu tiên mà bạn cần làm để đảm bảo website của bạn tiếp cận được với người dùng. Vậy mua tên miền như thế nào và đơn vị nào cung cấp tên miền nào uy tín, chất lượng? Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn mua tên miền uy tín chất lượng cho mọi người.

Tên miền là gì?

Tên miền được hiểu là địa chỉ website của bạn trên môi trường internet. Nó giống như địa chỉ nhà của bạn trong cuộc sống hiện tại. Với mỗi tên miền gắn với một địa chỉ IP khác nhau, do vậy tên miền cũng không có sự trùng nhau. Tên miền đại diện cho một đơn vị, hay tổ chức, cá nhân nào đó trên internet. Cho nên tên miền luôn được người sử dụng lựa chọn kỹ lưỡng.

Cách chọn mua tên miền

Tên miền có vai trò quan trọng đối với các tổ chức, công ty, cá nhân trên internet. Do đó mà các chủ thể luôn lựa chọn kỹ lưỡng cho mình một tên miền đẹp trước khi thực hiện các thủ tục mua ten mien tại các nhà cung cấp.

Đánh giá chọn mua tên miền đẹp

–  Ngắn gọn: một tên miền ngắn gọn sẽ dễ nhớ hơn.

–  Chứa từ khóa và mô tả: Tên miền có chứa các từ khóa hoặc mô tả web của bạn thuộc lĩnh vực nào. Ví dụ: dangkyhosting.net, ssl.vn, tenmieninet.com, … Đặt như vậy giúp người dùng nhìn qua cũng biết tên miền của bạn thuộc lĩnh vực nào.

–  Không chứa dấu gạch ngang

–  Ưu tiên các tên miền mở rộng (.com, .net, .org, …) hay tên miền .vn với doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam.

Mua tên miền chất lượng
Mua tên miền chất lượng

Lưu ý khi mua tên miền

–  Bạn cần chuẩn bị, cung cấp cho nhà đăng ký thông tin chủ thể. Nên cung cấp các thông tin thực để dễ dàng cho việc quả lý của bạn hay sử lý sự cố. Thông tin thực còn chánh cho bạn bị mất tài khoản đột ngột.

–  Chọn nhà đăng ký tên miền có uy tín tốt.

Mua tên miền tại nhà cung cấp chất lượng

Chọn mua tên miền tại các nhà cung cấp chất lượng sẽ giúp cho bạn nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất. Họ cung cấp cho bạn một dịch vụ chất lượng, tư vấn, hỗ trợ bạn khi có vấn đề gì đó phát sinh. Một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền được đánh giá cao thường căn cứ vào các yếu tố:

–  Có kinh nghiệm làm việc lâu năm

–  Nhìn vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp.

–  Chất lượng dịch vụ hấp dẫn, giá rẻ thì càng tốt.

–  Dự vào những đánh giá tích cực từ người dùng trước đó.

Hiện nay, iNET đang là nhà cung cấp dịch vụ tên miền chất lượng cao tại Việt Nam. iNET có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tên miền. Bên cạnh đó iNET cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch và giá thành hấp dẫn. Nhờ vậy iNET được nhiều người dùng đánh giá cao và không ngừng phát triển mở rộng doanh nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*