Cloud VPS cuộc cách mạng mới, giải pháp lưu trữ website

Ngành công nghệ thông tin là một ngành nghề đang phát triển mạnh và được ứng dụng rất nhiều. Có khá nhiều khái niệm mà người dùng chưa hiểu về nó. Bài viết này chúng tôi đề cập tới một khái niệm cũng không phải là mới, dó là Cloud VPS. Đây là dịch vụ đang được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Vậy Cloud VPS là gì?

Để hiểu được cloud vps là gì, đầu tiên bạn cần hiểu vps là gì?

–  Máy chủ ảo VPS là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng. Nó được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi vps có một hệ thống hoàn thiện riêng biệt. Nó có cpu riêng, ram riêng, ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Do vậy mà người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

–  Cloud VPS là một hệ thống được xây dựng trên nền tảng điên toán đám mây, sử dụng công nghệ vmware. Cũng như VPS, dịch vụ VPS cloud phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo, cũng hoạt động với một hệ thông tiêng. Điểm khác biệt là vps cloud hoạt động với nhiều máy chủ vật lý. Điều đó mang đến những ưu điểm vượt trội hơn so với VPS thông thường.

Dịch vụ cloud vps
                                Dịch vụ cloud vps

Những ưu điểm của Cloud VPS mang lại

–  Độ an toàn cao trong hoạt động. Không giống như vps thường hoạt động trên một máy chủ vật lý, Vps cloud hoạt động trên nhiều máy chủ vậy lý khác nhau. Với VPS thông thường khi máy chủ vật lý gặp sự cố nó sẽ bị ngưng hoạt động. Điều đó làm cho website bị ảnh hưởng, có thể sẽ mất dữ liệu web. Còn VPS cloud thì hoạt động trên nhiều máy chủ vật lý khác nhau, khi một máy chủ gặp sự cố, vps ở máy chủ vật lý đó sẽ tự động chuyển sang máy chủ khác. Việc đó sẽ đảm bảo website hoạt động ổn định và không bị mất dữ liệu.

–  Khả năng mở rộng dễ dàng. Với VPS thường nó phụ thuộc vào một máy chủ nên quá trình nâng cấp sẽ có chút khó khăn. Còn với VPS cloud thì dễ dàng nâng cấp và hệ thống vẫn hoạt động không bị gián đoạn.

–  Tiết kiệm chi phí: sử dụng VPS cloud bạn sẽ chỉ phải trả phí cho phần mình sử dụng.

Kết luận

Cloud vps đang được nhiều người tin dùng, với những công dụng mà nó mang lại. Khi sử dụng vps cloud bạn sẽ có được những lợi ích của công nghệ điện toán đám mây. Website hoạt động ổn định và an toàn hơn so với VPS thông thường.

iNET nhà đăng ký tên miền Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tên miền, hosting, cloud vps,… Sử dụng dịch vụ của iNET bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất cũng như nhiều ưu đãi khác nhau.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*