Khi đăng kí tên miền tại sao bạn lại phải gia hạn tên miền?

Đăng kí tên miền

Như chúng ta đã biết rằng tên miền ngày nay được ví như bất động sản trong thế giới ảo, có vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh trực tuyến. Bởi vì tên miền chính là địa chỉ website giúp mọi người tìm thấy bạn một cách dễ dàng hơn và tên miền có tính duy nhất đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Mỗi một website có một tên miền riêng không trùng lặp với bất kì tên miền nào. Nên việc đăng kí tên miền lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn bất cứ thứ gì khi bạn muốn bắt tay vào lập nghiệp trên thế giới số ảo.

Tại sao phải gia hạn tên miền

Khi đăng kí tên miền, mỗi một tên miền sau khi được cấp phép thì các chủ thể cẩn phải đóng phí để duy trì tên miền hoạt động hàng năm. Phí duy trì này được các chủ sở hữu đóng cho nhà cung cấp tối thiểu là 1 năm và thời gian sẽ dài hơn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân sở hữu.

Thông thường trước khi tên miền đến ngày hết hạn, nhà cung cấp sẽ gửi email đến các chủ thể đăng kí để thông báo lịch gia hạn, tại iNET bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nhắc nhở bạn từ 3-4 lần. Tên miền sẽ được bảo lưu trong vòng 30 ngày cho chủ sở hữu và nếu muốn tiếp tục gia hạn để sở hữu tên miền này bạn cần phải đóng phí duy trì. Ngay tại thời điểm tên miền hết hạn, mọi hệ thống hoạt động liên quan đến tên miền sẽ bị tạm ngưng hoạt động ngay lập tức. Nếu bạn không gia hạn cho tên miền, thì trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm hết hạn tên miền sẽ bị xóa và rơi vào trạng thái tự do ai cũng có thể đăng kí tên miền này đối với tên miền quốc tế và là 20 ngày đối với tên miền quốc gia Việt Nam.

Nếu bạn không muốn hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng hoặc có bất cứ thiệt hại nào thì đừng quên gia hạn tên miền ngay lập tức khi có thông báo của nhà đăng kí tên miền.

Có thể bạn quan tâm: Mua tên miền inet là gì? tên miền tại inet có ổn định hay không?

Địạ chỉ giúp bạn đăng kí tên miền và gia hạn tên miền chất lượng nhất.

Công ty cổ phần iNET- nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ về đăng kí tên miền, Hosting, VPS, SSL,… chất lượng, giá thành hợp lý. Với sứ mệnh giá trị mục tiêu, lợi ích khách hàng là hàng đầu cung với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo sẵn sàng giải đáp thác mắc của bạn 24/24, hứa hẹn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*