Muốn có một VPS nhưng không có thời gian để quản lý phải làm sao?

Muốn có một VPS nhưng không có thời gian để quản lý phải làm sao?
Muốn có một VPS nhưng không có thời gian để quản lý phải làm sao?

 

…………………….

Một khi các bạn đã ra quyết định chuyển sang sử dụng VPS thì bạn phải đưa ra quyết định về việc có nên nâng cấp lên VPS, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có các nguồn lực có sẵn để quản lý máy chủ của bạn. Việc quản lý một VPS khó khăn hơn nhiều so với shared hosting. Sau đây là những kiến thức, kỹ năng bạn cần nếu muốn quản lý VPS sao cho hiệu quả.

1. Kiến thức và kĩ năng

 

Để quản lý máy chủ của mình, bạn sẽ cần kiến ​​thức quản trị hệ thống và kỹ năng. Điều này bao gồm sự hiểu biết vững chắc của hệ thống điều hành của bạn (Linux hoặc Windows dựa) bao gồm cả cách quản lý, khóa an toàn và áp dụng các bản vá lỗi và cập nhật thường xuyên.

Bạn cũng sẽ cần phải hiểu làm thế nào để cấu hình và quản lý các dịch vụ mà bạn có kế hoạch để chạy trên VPS của bạn ,. Đây có thể bao gồm Apache, Tomcat, Exim, FTP, MySQL, SSH, PHP, cPanel, Bind, Java hoặc các ứng dụng cụ thể khác đó rất quan trọng với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Mỗi dịch vụ sẽ cần phải được duy trì một cách an toàn và đã được cập nhật thường xuyên áp dụng.

Tham khảo thêm: https://dangkyhosting.net/lieu-khach-hang-co-nen-mua-vps-tai-inet-hay-khong/

2. Thời gian

Nhiệm vụ quản trị máy chủ mất thời gian. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để cho cấu hình, vá lỗi và bảo trì, để đảm bảo hoạt động thông suốt liên tục của các máy chủ của bạn. Khi mọi thứ không đi theo kế hoạch, bạn sẽ cần phải có thời gian và nguồn lực để đối phó với vấn đề này, cho dù đó là một bản vá bảo mật cho hệ điều hành của bạn có ảnh hưởng đến chức năng của ứng dụng của bạn, hoặc một bản vá để cPanel có ảnh hưởng đến việc thao tác của khách hàng.

3. Nên sử dụng VPS nào

Việc quản trị này hầu hết tốn thời gian và công sức của bạn – Vì vậy việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ vps được quản lý sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn, vừa giúp tiết kiệm tiền bạc, công sức mà còn cả thời gian nữa.

Lựa chọn ngay VPS tại iNET – bạn sẽ nhận được sự tận tâm của chúng tôi dành cho bạn. Tại đây

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*