Tuổi domain – yếu tố quan trọng định giá khi mua tên miền

Tuổi domain – yếu tố quan trọng định giá khi mua tên miền

Như chúng ta đã biết để đánh giá một tên miền hay website có mức độ uy tín, có nhiều giá trị cho người dùng thì Google đánh giá thông qua rất nhiều biến số. Trong đó có thể kể đến như: Lượng truy cập, Back Link, Nội dung, Độ tuổi, Tốc độ load trang, Thời gian ở lại trên trang, đối tượng người dùng mới, đối tượng người dùng quay lại trang …. Một yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là độ tuổi của tên miền. Chính vì thế mà khi mua tên miền, ai cũng đều muốn mua được tên miền có tuổi đời cao và việc định giá tên miền phụ thuộc rất lớn và tuổi tên miền.

Trước tiên bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng tuổi của tên miền được tính bằng thời gian tên miền được khởi tạo sử dụng trên internet kể từ lần đầu tiên đến thời điểm hiện tại. Tất nhiên, tuổi tên miền càng cao thì tên miền càng có giá trị.

Tuổi domain – yếu tố quan trọng định giá khi mua tên miền
Tuổi domain có ý nghĩa gì?

>>> Sử dụng tên miền đẹp, những lợi ích tên miền đem lại

Domain age có ý nghĩa gì?

–  Domain của bạn càng có độ tuổi cao càng chứng tỏ được uy tín của mình trên môi trường Online đầy tiềm năng.

– Tuổi tên miền càng lớn thực sự càng tốt cho SEO

– Với tên miền cũ có thể rút ngắn, thậm chí là tránh được Google Sandbox – một bộ lọc của Google dùng để “phạt” những Website mới chưa đủ tốt, cung cấp thông tin chưa đủ giá trị.

– Những tên miền có tuổi thường sẵn có Page Rank,  Back Link, Cũng là những thông số quan trọng đánh giá tên miền, Website.

Chỉ với vài điều trên cũng tạm đủ để thấy được phần nào ý nghĩa của tuổi tên miền rồi đúng không? Chính vì những giá trị này nên tuổi tên miền được xem là biến số không thể thiểu trong các hoạt động mua tên miền. Khi website, tên miền của bạn có độ tuổi càng cao thì càng thu hút khách hàng, các nhà đầu tư.

Làm sao kiểm tra độ tuổi của tên miền?

Tuổi domain – yếu tố quan trọng định giá khi mua tên miền
Làm sao để kiểm tra tuổi tên miền?

Có rất nhiều cách kiểm tra tuổi tên miền khi bạn muốn mua tên miền nào đó. Bạn có thể kiểm tra bằng thông tin Whois tên miền. Tuy nhiên nếu chỉ kiểm tra bằng thông tin trên Whois thì sẽ có nhiều trường hợp không chính xác do có trường hợp tên miền được đăng ký lại nhiều lần.

Sau đây là một vài công cụ tra tuổi tên miền vô cùng hiệu quả:

  • Website: Archive.org – Một công cụ rất tuyệt vời, thống kê chi tiết ngày tháng năm khởi tạo và hoạt động của website.
  • coderh.com

Hiện tại, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký, mua tên miền giá rẻ. Nhưng hãy là người dùng thông minh khi lựa chọn một nhà đăng ký tên miền để gửi gắm niềm tin của mình. iNET.vn là đơn vị đăng ký tên miền hàng đầu Việt Nam,luôn được khách hàng lựa chọn và đánh giá tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*